Tổng thống Putin: Nền kinh tế Nga có thể kiên cường chống chọi với đòn trừng phạt

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhCuộc đàm phán của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin với Tổng thống Belarus A.Lukashenko
Cuộc đàm phán của Tổng thống Liên bang Nga V.Putin với Tổng thống Belarus A.Lukashenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nền kinh tế Nga kiên cường chống chọi đòn trừng phạt, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Tôi muốn lưu ý rằng, bất chấp tất cả những khó khăn, nền kinh tế Nga đang đứng vững trước tác động của các lệnh trừng phạt, chống chọi một cách khá kiên cường. Tất cả các chỉ số kinh tế vĩ mô chính đều nói lên điều này", - ông Putin nói trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Belarus Alexandr Lukashenko.

Tổng thống Nga chỉ ra rằng tình hình hiện nay đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của khối kinh tế chính phủ, và "nhìn chung, những nỗ lực này mang đến tác dụng tích cực".

Phương Tây thúc đẩy Minsk và Moskva tích cực phát triển kinh tế của mình

"Đây là thời điểm của cơ hội. Họ, phương Tây, khi không tự nhận ra điều đó , họ đã thúc đẩy chúng ta làm việc chuyên sâu hơn với nền kinh tế của mình. Chính phủ của chúng ta, theo chỉ thị của các tổng thống, đã xác định các hướng chính để thay thế nhập khẩu, thậm chí tính toán nó sẽ tốn kém bao nhiêu, số tiền rất nhỏ, tôi không muốn bây giờ nêu công khai... Chúng ta sẽ đi vào những điểm chính, ở những nơi không có đủ linh kiện, v.v. để thay thế nhập khẩu tốt. Chúng ta đang làm việc tốt trong lĩnh vực an ninh để sản xuất những gì quân đội chung của chúng ta cần”, - Lukashenko nói.

Tổng thống Nga V.Putin gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc A. Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2022
Tổng thống Putin công bố những thay đổi trên thị trường dầu mỏ và nguyên nhân lạm phát năng lượng
Ông lưu ý rằng hai nước cũng có quan hệ hợp tác tốt trong lĩnh vực an ninh.

“Về kinh tế, thực sự cảm ơn các nước phương Tây đã tạo động lực cho chúng ta thúc đẩy sự phát triển của chính mình”, - Tổng thống Belarus nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала