- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông phương Tây thừa nhận rằng cư dân Bucha thiệt mạng dưới tay binh sĩ Ukraina

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhVasily Nebenzya
Vasily Nebenzya  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Truyền thông phương Tây buộc phải thừa nhận rằng nhiều cư dân Ukraina ở Bucha đã chết vì đạn pháo của lực lượng Kiev. Đó là tuyên bố do ông Vasily Nebenzya, đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc đưa ra trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an LHQ.

«Một ví dụ hiển nhiên – theo đơn đặt hàng của Chính phủ nước họ, truyền thông phương Tây làm rùm beng chuyện thường dân thiệt mạng ở Bucha và đổ lỗi cho quân đội Nga. Tất cả các sự kiện và bằng chứng khách quan đều bị họ bưng bít che lấp. Thay vào đó, họ phát tán rộng rãi những thông tin và hình ảnh giả mạo nguỵ tạo», - ông Nebenzya nói.

Tuy nhiên, theo lời ông, «trước áp lực của thực tế, ngay cả các phương tiện truyền thông phương Tây cuối cùng cũng buộc phải thừa nhận rằng nhiều thường dân ở Bucha thiệt mạng không phải vì vết thương do súng bắn, như Ukraina khẳng định, mà là do mảnh đạn pháo thuộc loại lỗi thời mà lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng khi oanh tạc thành phố này».

Vụ khiêu khích ở Bucha

Bucha là thành phố Ukraina bị bỏ lại trong thời gian chiến dịch quân sự đặc biệt của quân đội Nga. Hàng loạt phương tiện truyền thông phương Tây và Nga cũng như đại diện của chính quyền Kiev xác nhận rằng thi thể những thường dân thiệt mạng đã nằm trong thành phố sau khi quân đội Nga hiện diện tại đây.
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Burbock - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.05.2022
Truyền thông đưa tin bộ trưởng Ngoại giao Đức thăm thành phố Bucha của Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga nhận định, tất cả những bức ảnh và tài liệu video do chế độ Kiev phát tán như là «bằng chứng về tội ác của quân Nga» tại thành phố Bucha vùng Kiev, chỉ là «hành động khiêu khích kế tiếp».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала