- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga phá hủy kho đạn sử dụng cho lựu pháo của Mỹ

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhCông binh Nga làm việc ở vùng Kherson.
Công binh Nga làm việc ở vùng Kherson. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng tên lửa phóng từ đường không có độ chính xác cao tiêu diệt một sư đoàn của Lữ đoàn cơ giới hóa số 14 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina và một kho đạn dùng cho lựu pháo Mỹ. Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, công bố điều này hôm thứ Ba.

"Trong ngày, tên lửa phóng từ đường không có độ chính xác cao đã đánh trúng 3 sở chỉ huy, 36 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina, một tiểu đoàn pháo tự hành thuộc lữ đoàn cơ giới 14 gần điểm dân cư Soledar", - Konashenkov nói.

Ông nói thêm: “Trong đó đã đánh trúng một kho lớn chứa đạn pháo 155 mm dành cho lựu pháo M-777 của Mỹ ở Razdolovka”.

Lực lượng phòng không Nga bắn hạ 5 máy bay không người lái của Ukraina và 4 quả đạn Smerch

“Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 5 máy bay không người lái ở các khu vực Chernobaevka, vùng Kherson, Dibrovnoye, Kamenka, Pitomnik, Malye Prohody, vùng Kharkov”, - Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, cho biết.
Ông Konashenkov cũng chỉ ra rằng trên bầu trời các khu dân cư của khu vực Kharkov đã đánh chặn được 4 tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt Smerch của Ukraina.

Lực lượng tên lửa của Nga đã phá hủy 4 bệ phóng MLRS Grad

"Các lực lượng tên lửa và pháo binh đã đánh trúng 84 sở chỉ huy, 463 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Các lực lượng vũ trang Ukraina, cũng như 137 đơn vị pháo và súng cối ở các vị trí khaihỏa. Đã tiêu diệt 13 xe tăng và xe bọc thép chiến đấu, bốn bệphóng của hệ thống tên lửa phóng loạt Grad và ba kho đạn", - Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chính trị gia Kissinger: Quy chế trung lập của Ukraina có thể giải quyết xung đột

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала