- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người đứng đầu cơ quan tình báo Ukraina: quân đội Ukraina sẽ tiến vào Crưm cuối năm 2022

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Vadim Savitskii / Chuyển đến kho ảnhCác tàu của Hạm đội Biển Đen trong cuộc tập trận quy mô lớn của binh sĩ Quân khu phía Nam và Lực lượng Dù
Các tàu của Hạm đội Biển Đen trong cuộc tập trận quy mô lớn của binh sĩ Quân khu phía Nam và Lực lượng Dù  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các lực lượng vũ trang Ukraina sẽ tiến vào lãnh thổ Crưm vào cuối năm 2022, người đứng đầu cơ quan tình báo Ukraina, Kirill Budanov cho biết, ấn bản trực tuyến "Ukrainskaya Pravda" ("Sự thật Ukraina") dẫn lời ông.
“Trước cuối năm nay, ít nhất chúng ta phải tiến vào lãnh thổ của Crưm”, - Sputnik trích lời Budanov.
Ông lưu ý rằng bước ngoặt trong chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina có thể xảy ra vào tháng Tám. Đến thời điểm này, Lực lượng vũ trang Ukraina sẽ nhận được vũ khí mới và sẽ tích cực sử dụng chúng.

Crưm như một phần của Nga

Crưm trở thành một phần của Nga vào tháng 3 năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý. Khi đó, 96,77% cử tri Crưm và 95,6% người dân Sevastopol ủng hộ việc sáp nhập vào Nga.
Ukraina vẫn tuyên bố Crưm thuộc về mình và gọi nước cộng hòa này là lãnh thổ bị tạmchiếm. Tuy nhiên, Tổng thống Nga đã nhiều lần lưu ý rằng vấn đề về tình trạng của Crưm "đã khép lại hoàn toàn."
Cuộc họp của ông S.Shoigu với ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga: NATO biến Ukraina thành quốc gia thù địch với Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала