Bộ Ngoại giao Nga: Từ bỏ dầu của Nga sẽ là hành động tự sát đối với EU

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, việc EU chịu áp lực của Mỹ và từ chối mua dầu Nga như một phần của quá trình chuẩn bị gói trừng phạt thứ sáu chống lại Nga sẽ là hành động tự sát đối với các nước EU.

"Vậy thì đó sẽ là một vụ tự sát thực sự của EU. Điều này phải được hiểu rõ. Đây là những xu hướng tự sát. Chỉcó những người không có đầu óc tư duy mới làm vậy, trong khi tại EU rõ ràng là có giới chuyên gia. Và họ nhận thức rõ rằng đây là vụ tự sát tập thể", - bà Zakharova nói.

Các nước EU cần dầu của Nga

Trước đó, tờ Financial Times đưa tin, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã gửi văn bản tới Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, trongđó nêu rõ rằng đất nước của ông không thể ủng hộ các biện pháp trừng phạt cho đến khi được cung cấp thêm thông tin chi tiết về nguồn tài trợ giúp Budapest trong trường hợp thôi nhập khẩu dầu dầu mỏ của Nga. Ông cho biết "khó có khả năng đạt được thỏa thuận của EU về lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga trong những ngày tới”.
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Moskva không muốn đóng băng đàm phán với Ukraina
Các nước EU đã liên tiếp đưa ra 5 gói trừng phạt nhằm vào Liên bang Nga vì tình hình Ukraina. Tronggói thứ sáu sắp tới, EU đang xem xét khả năng từ bỏ dầu mỏ của Nga. Một số quốc gia của liên minh, đặc biệt là Hungary, đang ngăn chặn việc thông qua gói trừng phạt này do lo ngại tác động tiêu cực của bước đi này đối với nền kinh tế của đấtnước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала