Cựu nhân viên Lầu Năm Góc: Biden đe dọa một cuộc chiến mà Hoa Kỳ chưa sẵn sàng

© AP Photo / Andrew HarnikTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Moskva (Sputnik) - Không nên «chọc con rồng» nếu bạn chưa sẵn sàng, cựu quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ Elbridge Colby nói với Fox News khi bình luận về tuyên bố gần đây của Tổng thống Joe Biden rằng sẵn sàng gây chiến với Trung Quốc vì Đài Loan, Mới đây, nhà lãnh đạo Mỹ nói sẵn sàng "bảo vệ" Đài Loan trước Trung Quốc.
Đồng thời, Biden tránh trả lời trực tiếp câu hỏi liệu đất nước đã sẵn sàng cho việc này hay chưa, và chỉ nói rằng đây là nghĩa vụ của họ.
Người dẫn chương trình Tucker Carlson tỏ ra phẫn nộ trước tuyên bố của tổng thống và nhấn mạnh Biden thường xuyên đe dọa chiến tranh với các nước khác, chủ yếu là Trung Quốc và Nga. Nhà báo cũng nhắc lại "sự mập mờ chiến lược" trong quan hệ của Washington với Bắc Kinh mà phía Mỹ đã vi phạm.
Đến lượt mình, Colby gọi tuyên bố của Biden là một sai lầm, nhưng đồng thời cũng chỉ ra sự cần thiết phải bảo vệ Đài Loan. Đồng thời, ông kêu gọi nói về việc đó một cách "nhẹ nhàng."

“Nguyên tắc cũ nói: “Hãy nói khẽ, nhưng nắm giữ cây gậy lớn trong tay”. Và, như bạn đã lưu ý, không giống như việc chúng tacó cây gậy lớn này”, chuyên gia nói.

Cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng, Washington (ngày 01/9/2021) - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Mỹ tức giận với Zelensky và Biden vì đã ủng hộ bọn tân phát xít Azov*
Ông phẫn nộ vì Tổng thống nói về điều đó một cách "dễ dàng". Colby kêu gọi "đừng chọc vào con rồng".
Ngược lại, Carlson chỉ ra sự phụ thuộc quan trọng của Hoa Kỳ vào Trung Quốc - các máy chủ mạng và hàng xuất khẩu công nghiệp của nước này.
"Chúng ta nên tập trung vào việc chuẩn bị. <…> Chúng ta đang hành xử như một nhà nước chuẩn bị cho một cuộc chiến có thể xảy ra với Trung Quốc trong những năm tới?", Colby trả lời.
Theo ông, xung đột quân sự với Trung Quốc là có thật và có nguy cơ dẫn đến những hy sinh lớn lao cho quân đội Mỹ.
Người dẫn chương trình cũng nói bộ chỉ huy quân đội ở Hoa Kỳ có vẻ chú ý nhiều hơn đến chính sách đa dạng chủng tộc và giới tính hơn là việc huấn luyện chiến đấu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала