- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nạn buôn bán vũ khí đang gia tăng ở Ukraina

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhSúng tiểu liên Vityaz-SN
Súng tiểu liên Vityaz-SN - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Thứ trưởng Thứ nhất Nội vụ Ukraina Yevgeny Yenin cho biết, bất chấp các biện pháp thực thi pháp luật cứng rắn hơn và trong bối cảnh một bộ phận dân cư đáng kể đã rời đất nước, số lượng tội phạm liên quan đến trộm xe và buôn bán trái phép vũ khí vẫn gia tăng ở nước này kể từ ngày 24 tháng Hai.

Hậu quả của việc phát vũ khí cho người Ukraina

Ông nói trên kênh truyền hình Ukraina 24: “Chúng tôi đang thấy sự gia tăng về số lượng tội phạm liên quan đến các quy định về vũ khí, cũng như những tội phạm liên quan đến trộm cắp phương tiện giao thông”.

Cũng theo ông, “trong nước đã hình thành một tầng lớp dân cư nhất định lợi dụng thời cơ để lừa hàng xóm láng giềng”.
Vào ngày 19 tháng 5, Yenin tuyên bố rằng trên lãnh thổ do Kiev kiểm soát đang diễn ra một cuộc chiến tranh du kích chống lại chế độ Ukraina, chỉ trong vòng hai tuần tháng Năm đã bắt giữ 43 "kẻ phá hoại".

Vũ khí trong tay dân thường ở Ukraina

Trước đó, chỉ riêng tại Kiev, đại diện chính quyền Ukraina đã phân phát bừa bãi cho người dân hơn 25.000 khẩu súng và hơn 1 triệu viên đạn cho họ sau khi Liên bang Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Viện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà Trắng phản ứng trước việc lô hàng vũ khí phương Tây cho Ukraina bị phá hủy

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала