- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Mỹ tức giận với Zelensky và Biden vì đã ủng hộ bọn tân phát xít Azov*

© AFP 2023 / BRENDAN SMIALOWSKICuộc gặp của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng, Washington (ngày 01/9/2021)
Cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng, Washington (ngày 01/9/2021) - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vladimir Zelensky đang được giới tinh hoa phương Tây khen ngợi, trong khi những kẻ tân phát xít ở Ukraina được Mỹ hậu thuẫn lại đang tra tấn thường dân, nhà báo Terry Titcomb viết trong bài báo "Bóc trần những phán xét chung về Ukraina" đăng trên tờ American Thinker.
Như tác giả nhắc lại, vào tuần trước trong Liên hoan phim Cannes, Zelensky đã được "hoan hô nhiệt liệt": "Những kẻ phù hoa đã đứng lên vỗ tay hoan hô ông ta nhiệt liệt, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với màn thể hiện xuất sắc của ông ta trong vai Người hùng Kiev".

"Những diễn viên phụ - các nhà tài phiệt Ukraina và những người theo chủ nghĩa tân phát xít - không thể tham dự sự kiện trực tuyến này, vì tại thời điểm đó, nhóm người thứ nhất đang bận chuyển tiền vào các tài khoản cá nhận của họ ở các offshore nước ngoài, còn nhóm thứ hai thì đang tra tấn thường dân", - nhà báo Titcomb chỉ rõ.

Theo ông, Zelensky đã nhận được "những lời khen ngợi nhiệt liệt" trong khi thi thể của hàng nghìn binh sĩ Ukraina đang "thối rữa quanh các cánh đồng Donbass" cùng với hài cốt của hàng nghìn đàn ông, phụ nữ và trẻ em, những người có nhà cửa bị các chiến binh Azov* và các nhóm cực đoan khác dưới sự chỉ huy của Tổng thống Ukraina ném bom phá hoại trong tám năm qua.
Vụ cháy. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính phá mìn: Chiến binh tiểu đoàn Azov đốt nhà của cư dân trong cuộc rút lui
“Ông ta nhìn vào màn hình nhắc chữ và mấp máy môi, thốt ra những từ cần thiết nhưng đã hoàn toàn mất đi ý nnghĩa và nhân tính”, - tác giả bài báo nhấn mạnh.
Cùng lúc đó, ở cách xa Zelensky “năm nghìn dặm”, một ông già “mắc chứng rối loạn nhận thức và thể hiện tính cách tồi tệ” đang được đỡ lên bục sân khấu, nơi ông ta sẽ phải đóng vai Tổng thống Hoa Kỳ”, nhà báo Titcomb viết tiếp.
“Và ở phía sau màn sân khấu, có những người đứng giật dây điều khiên hai nhân vật rối này... Máy bay riêng của họ thường xuyên bay đến bàn cờ Davos. Không có cái giá nào mà họ không thể dùng vũ lực rũ bỏ khỏi đám người đông đúc bị họ xem như những con tốt trên bàn cờ - đám người mà họ sẽ dễ dàng hy sinh nếu cần thiết”, - tác giả viết.
Như nhà quan sát lưu ý, trong khi các bức tượng của "những người cha kiến quốc" đang bị phá hủy ở Hoa Kỳ, tại đó vẫn có tượng đài tôn vinh những kẻ tội phạm chiến tranh như Stepan Bandera. Đồng thời, vũ khí, quân phục và tiền lương cho bọn tân phát xít hiện đại từ lực lượng Azov* và các nhóm quân Ukraina khác được trả từ những khoản tiền nhận được từ chính phủ Hoa Kỳ và "những người ủng hộ toàn cầu hóa xoàng xĩnh thô lậu" đang tràn ngập khắp Washington, tác giả lưu ý.
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky tiết lộ "kế hoạch B" của Kiev trong trường hợp ông ta qua đời

“Cha ông chúng ta, những đã chiến đấu trong cuộc chiến đó giờ đây chắc đang trằn trọc không yên dưới mồ”, - tác giả khẳng định và gọi người Mỹ là “một lũ xác sống” đang bị thao túng bởi các phương tiện truyền thông tham nhũng hoàn toàn không hiểu biết gì về lịch sử.

“Nhiều người không biết rằng Nga là đồng minh của chúng ta, nước này đã đóng vai trò quan trọng trong việc đánh bại quân đội phát xít Đức trong Thế chiến thứ hai, nước đã mất đi 27 triệu người trong cuộc chiến đó - nhiều hơn bất kỳ một quốc gia nào khác”, - tác giả kết luận.

* Đã bị khởi tố vụ án hình sự ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала