Ở Trung Quốc chỉ rõ thủ phạm gây ra khủng hoảng lương thực ở châu Âu

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhKệ trống trong một siêu thị ở Madrid
Kệ trống trong một siêu thị ở Madrid - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tình hình ở Ukraina và lệnh trừng phạt chống Nga đã gây ra cuộc khủng hoảng lương thực lớn nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Theo một bài viết của Tân Hoa xã Trung Quốc, châu Âu tự mình đã cảm nhận được điều đó.
Người châu Âu bắt đầu lo lắng rằng họ sẽ không thể ăn ba bữa trong một ngày. Do tình hình Ukraina trở nên trầm trọng hơn và các hạn chế đối với Moskva, việc xuất khẩu phân bón từ Nga và Belarus đã ngừng lại làm mặt hàng này tăng giá nhanh chóng. Ngoài ra, việc xuất khẩu lúa mì và ngô từ Nga và Ukraina cũng bị gián đoạn, nên giá thực phẩm cũng tăng chóng mặt khiến người dân cảm thấy "áp lực chưa từng có".
Theo nhận định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, giá thực phẩm vẫn sẽ ở mức cao trong cả năm 2022.
“Giá cả đang tăng lên hàng tuần, tình hình đang trở nên không thể chịu đựng nổi, bởi vì chi phí của tất cả mọi thứ đang tăng lên theo đúng nghĩa đen”, - Tân Hoa xã dẫn lời một nông dân Pháp cho biết.
Cuộc biểu tình nông dân Ba Lan tại Warsawa - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Xung đột ở Ukraina đe dọa làm xảy ra cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu

“Nếu chúng ta không giải quyết được vấn đề phân bón và việc buôn bán mặt hàng này không được khai thông, thế giới sẽ phải đối mặt với vấn đề cung ứng (lương thực) rất nghiêm trọng vào năm tới”, - ông Maximo Torero, chuyên gia kinh tế trưởng của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc cha sẻ với hãng tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала