Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi không ngắt kết nối Internet của Nga

© AP Photo / Luis M. AlvarezBộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đang kêu gọi "những đấu thủ liên quan trên khắp thế giới" không ngắt kết nối Internet của Nga để không tước đi quyền tiếp cận thông tin của người dân nước này. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price thông báo điều đó tại cuộc họp báo thường kỳ.
Như ông Price đã nói, thông tin phải tiếp tục lưu chuyển vào đất nước và Internet phải duy trì "tự do và cởi mở trong chính nước Nga."
Theo đại diện Bộ Ngoại giao, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà báo và các tổ chức của họ ở Nga - cả những nhà báo hiện đang ở trong nước và nước ngoài.
Internet - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Ý kiến chuyên gia: việc Nga bị cắt mạng Internet sẽ trở thành vấn đề toàn cầu
Ngoài ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng bình luận về khả năng ký kết một thỏa thuận về an ninh mạng giữa Nga và Hoa Kỳ.
Theo ông Price, Liên bang Nga đã không thể hiện mình như một "chủ thể có trách nhiệm trong không gian mạng", hơn nữa, Thư ký báo chí "cảnh báo các nước không nên ký kết những thỏa thuận như vậy" với Nga.
Trong khi đó ngày 18/5, có thông tin cho biết chính quyền Mỹ đã đơn phương ngừng liên hệ với Điện Kremlin liên quan đến việc thảo luận về chủ đề an ninh thông tin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала