Bộ Ngoại giao Nga nói về "kế hoạch toàn cầu" của Hoa Kỳ liên quan đến NATO

© AFP 2022 / Alexander NemenovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ muốn biến NATO thành cảnh sát thế giới, vì vậy họ sử dụng chủ đề "mối đe dọa của Nga" đối với châu Phi, vì tham vọng toàn cầu của liên minh, Iraq, Libya và Syria đã mất tất cả trạng thái quốc gia và biến thành nơi ẩn náu của những kẻ khủng bố, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko nói với Sputnik.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha và Anh đã tuyên bố về mối đe dọa "đáng lo ngại" đối với an ninh của các nước NATO trong bối cảnh Nga đang mở rộng ảnh hưởng và hoạt động ở châu Phi. Theo họ, liên minh nên giải quyết vấn đề này.
Theo Grushko, những tuyên bố như vậy cho thấy Washington đang cố gắng trao cho NATO "các chức năng của cảnh sát thế giới vượt xa phạm vi trách nhiệm ban đầu của Liên minh Bắc Đại Tây Dương."

"Washington chủ yếu quan tâm đến việc liên minh kiềm chế Trung Quốc. Đây là mục đích chính của các dự án khu vực do Hoa Kỳ thúc đẩy nhằm tăng cường an ninh trong không gian Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương", - nhà ngoại giao nói.

Ông cũng nhấn mạnh rằng "những hậu quả thảm khốc từ tham vọng toàn cầu của NATO" sẽ còn được cảm nhận trong một thời gian dài ở Iraq, Libya và Syria.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Bộ Ngoại giao Nga: Từ bỏ dầu của Nga sẽ là hành động tự sát đối với EU

Ông Grushko cho biết: "Do các cuộc can thiệp của các nước NATO và các thử nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật chính trị - xã hội, bao gồm cả bằng các phương tiện quân sự, các không gian khổng lồ đã mất hết trạng thái quốc gia và trở thành nơi ẩn náu và nhân rộng khủng bố".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала