Ngoại trưởng Sergei Lavrov: Nga đánh giá cao chính sách độc lập của các nước Ả Rập

© AP Photo / Kamran JebreiliDubai
Dubai - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Moskva (Sputnik) - Moskva đánh giá cao sự tỉnh táo mà các nước Ả Rập thể hiện trong việc từ chối chia sẻ quan điểm của phương Tây đối với Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết trong cuộc phỏng vấn của RT Arabic.
"Chắc chắn, chúng tôi đánh giá cao việc các nước trong thế giới Ả Rập từ chối chịu sự dẫn dắt của phương Tây, họ đánh giá một cách khách quan những gì đang xảy ra ở Ukraina", Ngoại trưởng Nga nói.
Các nước Ả Rập hiểu lý do thực sự dẫn đến tình trạng hiện tại, ông Lavrov nói. Lý do đó là việc phương Tây từ chối "đàm phán về an ninh bình đẳng và không thể chia cắt trong khu vực chung của chúng ta."
Ngoại trưởng Lavrov nhắc lại rằng các quốc gia Ả Rập đã không áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Liên bang Nga, ông lưu ý rằng Nga tôn trọng lợi ích của thế giới Ả Rập.
Thành phố Riyadh, Saudi Arabia   - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Ả Rập Saudi quay lưng lại với Mỹ và kết hợp với Nga

Vấn đề kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt biện pháp trừng phạt chống Nga do chiến dịch quân sự đặc biệt mà Moskva tiến hành nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Các hạn chế cơ bản nhắm vào lĩnh vực ngân hàng và lĩnh vực công nghệ cao. Ngày càng nhiều lời hô hào nên từ chối năng lượng của Nga.
Tuy nhiên, sự gián đoạn của chuỗi cung ứng đã dẫn đến những vấn đề kinh tế ở châu Âu và Hoa Kỳ, rước hết là đẩy giá lương thực và nhiên liệu tăng cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала