- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tên lửa Nga đánh trúng 407 khu vực tập trung binh lực và trang bị của Lực lượng vũ trang Ukraina

© Sputnik / Ivan Rodionov / Chuyển đến kho ảnhLực lượng Cảnh vệ Nga trên xe bọc thép tuần tra trên đường
Lực lượng Cảnh vệ Nga trên xe bọc thép tuần tra trên đường - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, trong ngày qua lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã đánh trúng 407 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của quân đội Ukraina.

"Lực lượng tên lửa và pháo binh đã đánh trúng 62 sở chỉ huy, 407 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina, 47 đơn vị pháo và súng cối ở các vị trí khai hỏa, cũng như ba kho đạn", - ông Konashenkov cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.

"Trong ngày qua, tên lửa phóng từ đường không có độ chính xác cao đã đánh trúng 48 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina; hai khẩu đội pháo, hai kho đạn ở khu vực Nikolaevka và Berestovoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk", - vị tướng nói.

Thiết bị quân sự Ukraina

"Tổng cộng kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt đã tiêu diệt 179 máy bay, 127 trực thăng, 1.019 máy bay không người lái", - ông Konashenkov nói.
Ông nói thêm rằng đã phá hủy được 323 hệ thống tên lửa phòng không, 3266 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 433 bệ phóng tên lửa, 1682 pháo dã chiến và súng cối, 3190 đơn vị xe quân sự đặc biệt.
Quân đội DNR đã giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội DNR tiến vào các tỉnh Kherson, Zaporozhye và Kharkov

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала