Truyền thông: Đại diện Nga không được mời tham dự lễ tưởng niệm ở Nagasaki

© Flickr / Guilhem VellutQuốc kỳ Nhật Bản
Quốc kỳ Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Nagasaki của Nhật Bản cũng đưa ra quyết định tương tự như chính quyền Hiroshima là không mời đại diện của Liên bang Nga và Belarus đến dự buổi lễ tưởng nhớ các nạn nhân của vụ đánh bom nguyên tử năm nay, hãng thông tấn Kyodo đưa tin.
Theo cơ quan này, chính quyền địa phương sẽ không gửi thư mời đại sứ của Liên bang Nga và Belarus như mọi năm.
Một ngày trước đó, Đại sứ Nga tại Nhật Bản Mikhail Galuzin xác nhận rằng chính quyền thành phố Hiroshima của Nhật Bản sẽ không mời đại diện của Liên bang Nga tham dự buổi lễ thường niên.
Hội nghị G20 ở Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Các thị trưởng của Hiroshima và Nagasaki đã yêu cầu Biden đến thăm

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала