- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Văn phòng Zelensky thông báo về lời kêu gọi từ phương Tây để nhượng lại lãnh thổ

© AP Photo / Markus SchreiberTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Mikhail Podolyak, cố vấn chánh văn phòng của Vladimir Zelensky, nói về các tín hiệu đến từ phương Tây để nhượng lại lãnh thổ.
Theo ông, "các nhà vận động hành lang thân Nga ở châu Âu đang bắt đầu ngẩng cao đầu từng chút một".

“Hiện nay, một số cơ quan chính trị nhất định đang đưa ra cho chúng tôi một chương trình nghị sự mới: ngừng bắn, đóng băng xung đột và việc nhượng một phần lãnh thổ vì hòa bình. Họ có thể đề nghị mọi thứ để bảo vệ nguồn thông tin truyền thông xã hội tiện nghi của mình khỏi những tin tức xấu và tiếp tục kinh doanh với Nga", ông viết trong kênh Telegram của mình.

Cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng, Washington (ngày 01/9/2021) - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Mỹ tức giận với Zelensky và Biden vì đã ủng hộ bọn tân phát xít Azov*
Như Podolyak đã tuyên bố, "trong con mắt của một số người ở phương Tây, người ta có thể đọc được những điều sau đây theo nghĩa đen": "Chúng tôi muốn quay trở lại lối sống cũ trước chiến tranh, đồng ý với một số thỏa hiệp".
Ông tuyên bố Ukraina sẽ không tham gia vào cuộc thảo luận này.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала