- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Canada thừa nhận đã huấn luyện quân đội Ukraina trong bảy năm

© Depositphotos.com / IrynaTolmQuốc kỳ Canada
Quốc kỳ Canada - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ Canada tại Ukraina Larisa Galadza cho biết cố vấn Canada đã huấn luyện quân đội Ukraina trong 7 năm, khoảng 30 000 binh sĩ đã được huấn luyện, bà cho biết trên kênh truyền hình Espreso TV hôm thứ Sáu.

"Chúng tôi đã là đối tác lâu dài với Ukraina về hỗ trợ quân sự. Hơn 30.000 binh sĩ Ukraina đã được huấn luyện bởi lực lượng vũ trang Canada, những người đã làm việc ở Ukraina trong 7 năm trước chiến tranh", - Galadze nói.

Đại sứ nói thêm Canada đã cung cấp cho Ukraina vũ khí sát thương, dữ liệu do thám vệ tinh và camera cho UAV «Bayraktars».
Galadze lưu ý vì Canada không có vũ khí mà Ukraina cần, nên "Canada đã phân bổ gần 500 triệu USD để mua vũ khí ở những nơi chúng tôi có thể tìm thấy chúng".
Chính phủ Canada, Hoa Kỳ và Anh đã khởi động một chương trình lớn để đào tạo binh lính Ukraina cho một cuộc chiến toàn diện với Nga. Trong số những học viên có các chỉ huy tiểu đoàn Azov (đã bị khởi tố hình sự ở Liên bang Nga).
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ tăng tốc độ huấn luyện quân đội Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Nga Vladimir Putin nêu mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm".Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25 tháng 3, Lực lượng vũ trang Nga đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu tiên trong chiến dịch đặc biệt - đã làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính trong quân đội Nga được xác lập là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала