- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người Anh phẫn nộ khi Ngoại trưởng Liz Truss phát biểu về "thắng lợi của Ukraina"

© Fotolia / Chat_a4Trạm xăng
Trạm xăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
Moskva (Sputnik) - Phát biểu về tình hình Ukraina, Ngoại trưởng Anh Liz Truss đã khiến người dùng Twitter tức giận với cụm từ bất cẩn.
Hôm thứ Năm, bà Liz Truss nói rằng "chiến thắng của Ukraina" trong cuộc xung đột với Nga trực tiếp phụ thuộc vào viện trợ quân sự và hiệu quả của các lệnh trừng phạt. Đồng thời, bà sử dụng thành ngữ "đã quá muộn để rút chân khỏi bàn đạp ga."
Dân mạng Anh nổi giận, nhắc nhở bà về cuộc khủng hoảng nhiên liệu nổ ra tại Vương quốc. Sputnik trích dẫn các bình luận của họ.
"Chúng tôi sẽ rất muốn đổ xăng, nhưng giá xăng quá cao nên chúng tôi không thể mua được" - một người dùng viết.
"Tiến lên phía trước, tiếc thay không có xăng" - một người khác lưu ý.
"Hãy ngừng kích động ngay lập tức. Chúng ta cần đàm phán và tiến lên phía trước" - một người Anh khác nói với Ngoại trưởng Liz Truss.
Tiêm kích F-35B Lightning II của Anh trên boong tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Người Anh lo ngại trước ý tưởng điều tàu chiến đến Biển Đen

Giá xăng ở châu Âu

Giá xăng và dầu diesel tại Anh tăng cao kỷ lục trong tuần này, xăng không chì hiện có giá 170,35 pence (khoảng 1,25 USD)/lít, tăng so với mức 167,3 pence trong tháng 3.
Giá xăng và nhiên liệu diesel ở Anh đang đạt kỷ lục do giá dầu toàn cầu tăng trong bối cảnh các lệnh trừng phạt chống Nga và mong muốn từ bỏ việc mua dầu mỏ của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала