Ở Mỹ tiết lộ điểm yếu của Lầu Năm Góc

© AP Photo / Shakh AivazovQuân đội Hoa Kỳ trong huấn luyện. Lưu trữ ảnh
Quân đội Hoa Kỳ trong huấn luyện. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tình trạng thiếu nhân sự sẵn sàng phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ đã trở thành vấn đề nghiêm trọng đối với các kế hoạch quân sự của Lầu Năm Góc, nhà báo Chris Hedges cho biết trong một chuyên mục của báo MintPress News.

“Tỷ lệ ít ỏi số người muốn phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ (chỉ bảy phần trăm số người Mỹ có kinh nghiệm phục vụ trong quân đội) là gót chân Achilles được che giấu cẩn thận của các nhà quân sự chúng ta”, - Hedges viết.

Theo ông, việc tuyển mộ binh lính theo hợp đồng dẫn đến tình trạng hạn chế về số lượng nhân sự hiện có, từ đó gây khó khăn cho việc hiện thực hóa tham vọng toàn cầu của các tướng lĩnh Mỹ.
Lính Mỹ với ống nhòm tại căn cứ không quân. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Quân đội Hoa Kỳ chuẩn bị để tránh mối đe dọa mới
Vì vậy nên trong các cuộc xung đột ở Trung Đông, Hoa Kỳ đã cố gắng tăng cường lực lượng của mình bằng nhiều cách nhưng không thành công. Ví dụ, máy bay chiến đấu được gia hạn hợp đồng một cách tùy tiện, ngoài ra họ còn cố gắng tăng quân số bằng cách thuê người từ các nhà thầu quân sự tư nhân.
“Việc gia tăng quân số bằng mọi cách vẫn không thể mang lại chiến thắng trong các cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan”, - nhà báo Hedges kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала