- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tại sở chỉ huy cũ của Ukraina tìm thấy bằng chứng xác nhận có sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công

© Bộ Quốc phòng NgaHoạt động quân sự đặc biệt của Nga
Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tại làng Troitskoye (gần thành phố Popasnaya) phát hiện ra một sa bàn địa hình cho thấy quân Ukraina đang chuẩn bị một cuộc tấn công, binh sĩ của trung đoàn cơ giới Cô-dắc số 6 mang tên Matvey Platov thông báo.
Khu dân cư nằm gần địa giới hành chính của LNR và DNR thời gian gần đây đã chuyển sang thuộc quyền kiểm soát của CHND Lugansk, trước đó là nơi đóng quân của lực lượng Ukraina trong 8 năm. Hiện tại bên phía các vị trí của LLVT Ukraina vẫn còn các chiến hào và công trình kiên cố bị bỏ hoang, cũng như xe bọc thép bị hỏng.
Lời thề của Tiểu đoàn Azov ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tìm thấy tại căn cứ của «Azov»* bản kế hoạch vào biên giới Nga
Các binh sĩ của trung đoàn cơ giới Cô-dắc số 6 mang tên Matvey Platov đã cho thấy sở chỉ huy cũ của quân đội Ukraina. Họ tìm thấy ở đó một sa bàn địa hình khu vực có chỉ rõ các vị trí của LLVT Ukraina và những nơi tập trung vũ khí thiết bị.
"Đây là sa bàn thành phố và tất cả các khu dân cư. Mọi thứ đều giống như trên bản đồ, nhưng là phối cảnh thực", - một trong những binh sĩ cho biết.
Theo các binh sĩ Lugansk, các ký hiệu trên sa bàn cho thấy quân đội Ukraina có thể đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Sau khi quân Ukraina tháo chạy, trong sở chỉ huy cũ này chỉ còn lũ mèo hoang sinh sống.
Quân nhân Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Mariupol tìm thấy áo khoác dã chiến của lính Anh

Thực phẩm nước ngoài

Có thông tin cho biết ở nơi này còn tìm thấy đồ ăn ngoại nhập sót lại gần tòa nhà sở chỉ huy. Rất nhiều gói thực phẩm rỗng cũng như đồ ăn còn nguyên chưa dùng đến. Tất cả những thứ đó đều là hàng ngoại nhập không có bán ở Ukraina: lương khô và khoai tây chiên của Mỹ, muesli của Anh, bánh ngũ cốc và trà, bánh xốp kem, mì ăn liền và đường ăn sản xuất ở nước ngoài. Ngoài ra còn có rải rác các gói thuốc lá và túi đựng của cửa hàng miễn thuế.
Theo các binh sĩ, điều đó có thể cho thấy rằng ở đây từng có lính đánh thuê nước ngoài. Quân đội Lugansk cũng nhận định rằng có thể đây là chỗ các hướng dẫn viên phương Tây huấn luyện quân đội Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала