- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Washington cảnh báo Kiev về sự leo thang trong trường hợp tấn công vào Nga

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Washington đang thảo luận với Kiev về nguy cơ leo thang xung đột với Moskva trong trường hợp có các vụ tấn công vào lãnh thổ Nga, nhưng vẫn chưa áp đặt các hạn chế trong việc chuyển giao vũ khí cho Ukraina, Reuters đưa tin hôm thứ Năm, trích dẫn các nguồn tin trong giới ngoại giao và chính phủ Hoa Kỳ.
“Chúng tôi lo ngại về sự leo thang, nhưng hiện tại chúng tôi không đặt ra giới hạn địa lý và không trói tay họ quá nhiều về vật tư (vũ khí) cung cấp cho họ”, - một nguồn tin giấu tên cho biết.
Theo một nguồn tin khác, Washington và Kiev thống nhất ý kiến để Ukraina sử dụng một số loại vũ khí nhất định.

“Cho đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn giữ quan điểm tương tự nhau về khuôn khổ hiện có”, - người đối thoại nói với hãng tin. Theo nguồn tin này, Kiev có đủ "mục tiêu" trên lãnh thổ Ukraina để sử dụng vũ khí được phương Tây cung cấp, kể cả vũ khí tầm xa.

Viện trợ quân sự của Mỹ đến Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2022
Bộ Ngoại giao Nga: Phương Tây cung cấp vũ khí cho Kiev để tìm cách kéo dài xung đột
Ấn phẩm lưu ý rằng, theo các nguồn tin của mình, Kiev "hiểu rõ mức độ nhạy cảm của bất kỳ hành động nào vượt ra ngoài biên giới (Nga-Ukraina)".
Trước đó, hôm thứ Năm Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo các nước phương Tây rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina để họ có khả năng tấn công vào lãnh thổ Liên bang Nga sẽ là một bước leo thang không thể chấp nhận được. Ông tỏ ý hy vọng rằng các thế lực tỉnh táo ở phương Tây hiểu được điều này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала