Biden bị buộc tội hành động thiếu năng lực ở Ukraina

© AFP 2023 / JON CHERRYTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã không giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina thông qua các biện pháp ngoại giao và cho phép diễn ra một cuộc chiến tranh ủy nhiệm với Nga. Bradley Devlin viết về điều này trong bài báo đăng trên tạp chí The American Conservative (TAC).
Nhà báo nói sau cuộc rút quân vô tổ chức của Mỹ khỏi Afghanistan, có hy vọng Nhà Trắng sẽ tập trung vào chính trị trong nước, nhưng điều này đã không xảy ra. Ông cáo buộc Biden về những hành động thiếu năng lực ở Ukraina và nói rằng việc hỗ trợ quân sự cho Kiev đã làm xấu đi mối quan hệ giữa Washington và Moskva.

“Sự kém cỏi của Biden trong việc cố gắng tìm ra một giải pháp ngoại giao trước khi bắt đầu chiến dịch của Nga ở Ukraina, ở giai đoạn đầu, và sự sẵn sàng của đảng Cộng hòa để hỗ trợ cuộc chiến ủy nhiệm, ở một mức độ cao, đã làm bỏ lỡ cơ hội này”, - tác giả nhấn mạnh.

Devlin trích dẫn kết quả một cuộc khảo sát xã hội học của Associated Press và cho rằng việc cứu nền kinh tế đất nước hiện nay quan trọng đối với công dân Mỹ hơn là "trừng phạt" Nga.

Washington không muốn xem xét lại các ưu tiên của mình, và do đó tình hình có thể xấu đi nghiêm trọng trước khi bất kỳ cải thiện nào bắt đầu, - nhà quan sát kết luận.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Ai sẽ được hưởng lợi từ sáng kiến mới của Biden
Trước đó, các cuộc tấn công khủng bố đã được sự cho phép từ Hoa Kỳ do các hành động của Biden ở Ukraina. Ý kiến ​​này được nhà báo Rajan Laad bày tỏ trong một bài báo cho tạp chí American Thinker.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала