Đức cảnh báo hậu quả "tàn khốc" của các lệnh trừng phạt đối với Moskva

© Depositphotos.com / KozirskyĐồng tiền Euro trên một lò đốt gas
Đồng tiền Euro trên một lò đốt gas - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2022
Moskva (Sputnik) - Việc áp đặt lệnh cấm vận của châu Âu đối với dầu của Nga sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực đáng kể đối với Đức, và phản ứng của Moskva, nếu họ quyết định cắt xuất khẩu khí đốt sang Đức, sẽ gây thiệt hại lớn cho Berlin.
Các đại biểu Hạ viện đảng «Sự thay thế của nước Đức» cho biết ý kiến trong lời kêu gọi chính phủ đất nước.
Như các nghị sĩ chỉ ra, việc áp dụng các biện pháp chống Nga trước hết sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chính người dân châu Âu.

"Các hậu quả đối với công dân và doanh nghiệp ở Đức sẽ đáng kể và không thể so sánh với tác động dự kiến ​​của các lệnh trừng phạt", - đại biểu quốc hội viết.

Ngoài ra, các nghị sĩ lo ngại lệnh cấm vận đối với dầu mỏ Nga sẽ buộc Moskvaphải thực hiện các biện pháp trả đũa, bao gồm cả việc cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên cho châu Âu.
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2022
Ukraina yêu cầu Đức chặn đường ống Dòng chảy phương Bắc-1
Ở châu Âu, họ bắt đầu nói về "vụ tự sát kinh tế" do các lệnh trừng phạt chống Nga.

"Hệ quả của việc này sẽ là tình trạng thiếu khí đốt với những hậu quả kinh tế tàn khốc đối với nước Đức" - họ chỉ rõ.

Về vấn đề này, các đại biểu của đảng «Sự thay thế của nước Đức» kêu gọi chính phủ nước này từ bỏ các biện pháp trừng phạt ảnh hưởng đến dầu khído tình hình ở Ukraina, cũng như các biện pháp hạn chế mang tính chất toàn châu Âu.
Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, các nước phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Tại châu Âu, những lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga vang lên mạnh mẽ hơn, nhiều thương hiệu tuyên bố rút khỏi nước này. Liên minh châu Âu, Mỹ, Canada và các nước khác đã đóng cửa bầu trời cho máy bay Nga.
Điện Kremlin gọi những biện pháp này là một cuộc chiến kinh tế chưa từng có. Như Tổng thống Vladimir Putin đã lưu ý, các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu, và mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Theo ông, các sự kiện hiện tại vẽ ra một ranh giới dưới sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала