Đức nói về những vấn đề do lệnh trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Vladimir SergeevTrừng phạt mang lợi cho Nga
Trừng phạt mang lợi cho Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nông dân Đức đã cảnh báo về những khó khăn có thể xảy ra và giá cả tăng cao do hạn chế nhập khẩu phân bón khoáng từ Nga và Belarus, Deutsche Wirtschafts Nachrichten viết.Trong đó, dự kiến ​​giảm thu hoạch vụ mùa 3 triệu tấn.

"Việc phân đạm và phân tổng hợp của Nga, cũng như phân kali của Belarus biến mất khỏi thị trường sẽ dẫn đến việc giảm năng suất cây ngũ cốc", - ấn phẩm này cho biết.

Bài báo nhắc lại rằng năm ngoái Liên minh châu Âu đã nhập khẩu 4,6 triệu tấn sản phẩm này từ Nga, trong khi lượng tiêu thụ phân khoáng trên toàn châu Âu lên tới tổng cộng khoảng 13 triệu tấn.
Ngoài ra, việc sản xuất phân bón đòi hỏi một lượng lớn năng lượng, chủ yếu là khí đốt tự nhiên, nguồn cung cấp chính cho châu Âu là Nga.
Trung bình trong những năm gần đây, theo Hiệp hội Nông dân Đức, khoảng 40-47 triệu tấn ngũ cốc đã được thu hoạch ở Đức.
Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Các biện pháp hạn chế chủ yếu ảnh hưởng đến lĩnh vực ngân hàng và các sản phẩm công nghệ cao. Nhiều thương hiệu đã tuyên bố rút khỏi Nga.
Người đi trên đường phố New York, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.05.2022
Thăm dò dư luận: Hơn một nửa dân số Mỹ phản đối các lệnh trừng phạt chống Nga
Moskva gọi những động thái như vậy là cuộc chiến tranh kinh tế, lưu ý rằng Nga đã sẵn sàng cho một kịch bản như vậy. Ngân hàng Trung ương đang thực hiện các biện pháp để ổn định tình hình trên thị trường ngoại hối, nhờ đó đồng rúp đã mạnh lên đáng kể so với đồng đô la và đồng euro, phá vỡ mức cao nhất trong 5 năm. Nga cũng chuyển các khoản thanh toán cho nguồn cung cấp khí đốt cho các nước không thân thiện thành đồng rúp. Một bước khác để chống lại tác động của các lệnh trừng phạt từ phương Tây là kế hoạch do chính phủ chuẩn bị, bao gồm khoảng một trăm sáng kiến. Số tiền tài trợ của nó sẽ là khoảng một nghìn tỷ rúp.
Trong bối cảnh đó, ở phương Tây, các hạn chế đã khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng kỷ lục.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала