Hoa Kỳ nói rằng yêu cầu của Zelensky đối với EU là không khả thi

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhCác cờ EU và Ukraina
Các cờ EU và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã đưa ra yêu cầu để Ukraina được kết nạp vào Liên minh châu Âu theo một "sơ đồ đặc biệt mới" càng sớm càng tốt, nhưng thủ tục như vậy đơn giản là không tồn tại, các nhà quan sát tại The American Conservative viết.
"Không có thủ tục đặc biệt nào để kết nạp vào EU. Điều đáng chú ý là Kiev chỉ trong vài tuần lễ đã kịp thực hiện các bước để gia nhập cộng đồng, trong khi các quốc gia như Bosnia và Herzegovina, Phần Lan, Áo và Thụy Điển phải mất gần ba năm", - các tác giả lưu ý.
Bài báo nhấn mạnh rằng Liên minh châu Âu không phải là một tổ chức từ thiện, và việc mở rộng tổ chức này không phải là một hành động nhân đạo. Câu chuyện về việc Ukraina gia nhập EU theo sơ đồ cấp tốc làm dấy lên nghi ngờ cả trong hiệp hội và ở Hoa Kỳ. Các tác giả trích dẫn lời của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người đã nói rõ rằng Ukraina có thể cần nhiều thập kỷ để đáp ứng các tiêu chuẩn của các thành viên EU.

Điều quan trọng là phải tuân thủ các quy trình đã thiết lập

Ngoài ra, các nhà báo nhắc lại rằng "kế hoạch kết nạp đặc biệt cho Kiev" sẽ yêu cầu phải có luật pháp phù hợp, là điều khó đạt được do thiếu sự nhất trí giữa 27 thành viên hiện tại của hiệp hội.

“Mặc dù trong bối cảnh xung đột, lời đề nghị của Ukraina về việc tăng tốc gia nhập EU có thể rất hấp dẫn, nhưng điều quan trọng là phải tuân thủ các thủ tục đã được thiết lập. EU không nên hạ thấp các tiêu chuẩn của chính mình ... Vai trò của luật pháp không phải để phục vụ các mục tiêu chính trị nhất định, mà để duy trì trật tự nội bộ", - các tác giả kết luận.

Trước đó, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin cho rằng EU không nên đưa ra các ngoại lệ đối với Ukraina và đi chệch các tiêu chuẩn gia nhập tổ chức này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала