Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phó thủ tướng Đức: Berlin không thể đáp ứng mọi mong muốn của Kiev

© AP Photo / Kay NietfeldPhó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Đức Robert Habeck
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Đức Robert Habeck - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đức đang giúp đáng kể Ukraina trong vấn đề vũ trang, nhưng không thể đáp ứng mọi yêu cầu của Kiev, Robert Habeck, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Đức, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Welt am Sonntag.

Bộ trưởng cho biết: “Trong khi chúng ta đang nói chuyện, các binh sĩ Ukraina đang được huấn luyện sử dụng pháo tự hành PzH 2000”.

Ông cũng cho biết thêm, trong tương lai gần Đức sẽ cung cấp số vũ khí này cho Ukraina. Nhưng, theo ông, Đức "không thể đáp ứng tất cả những mong muốn của Ukraina."
Theo ông, chính đây là điều gây "căng thẳng trong quan hệ" giữa hai nước.
Đề cập đến tình hình của liên minh cầm quyền ở Đức về vấn đề cung cấp vũ khí cho Kiev, Phó thủ tướng cho rằng bất đồng là "chuyện bình thường."

Sự bất bình của Ukraina

Đại sứ Ukraina tại Đức Andrei Melnyk từ lâu đã chỉ trích Berlin do dự trong vấn đề cung cấp vũ khí cho Kiev.
Gần đây trong một cuộc phỏng vấn với tập đoàn truyền thông Funke của Đức, ông đã bày tỏ sự thất vọng với thực tế là "15 khẩu pháo phòng không tự hành Gepard đã được hứa trước đó chỉ có thể được chuyển giao sớm nhất vào cuối tháng 7, 15 khẩu khác nữa thậm chí chỉ nhận được vào cuối tháng Tám." Theo Melnyk, Berlin có thể cung cấp cho Ukraina ít nhất 100 xe chiến đấu bộ binh Marder từ các kho dự trữ của ngành công nghiệp Đức và hơn 30 xe Marder từ các kho dự trữ của Bundeswehr, cũng như 88 xe tăng Leopard 1.
Đại sứ Ukrainа Andriy Melnyk tại Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đại sứ Ukraina đưa ra cáo buộc mới đối với Thủ tướng Đức Scholz

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала