Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu trợ lý Tổng thống Mỹ ước tính khả năng giành chiến thắng của Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky  / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác quân nhân Nga trong đoàn xe chở thiết bị quân sự trên đường cao tốc tại Armyansk, gần biên giới với Ukraina
Các quân nhân Nga trong đoàn xe chở thiết bị quân sự trên đường cao tốc tại Armyansk, gần biên giới với Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một chiến thắng cho Ukraina trong chiến dịch đặc biệt của Nga là khó có thể xảy ra và thậm chí là không thể, Doug Bandow, cựu trợ lý đặc biệt của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan, viết trong một bài báo cho tạp chí The American Conservative.
Ông lưu ý chính quyền Hoa Kỳ đánh giá quá cao khả năng của chế độ Kiev.

"Chiến thắng của Ukraina đang bị nghi ngờ. Rõ ràng, điều này khó xảy ra. Rất có thể, nó thậm chí là không thể", - Sputnik dẫn lời Bandow.

Theo ý kiến ông, Hoa Kỳ nên kiên định giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraina theo cách ngoại giao. Đặc biệt, đưa Kiev trở lại tiến trình đàm phán với Moskva và nới lỏng các biện pháp trừng phạt chống Nga.

"Mỹ nên thúc đẩy các cuộc đàm phán, đề nghị hỗ trợ hòa bình cho Kiev và nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Moskva nếu nước này làm điều tương tự", - Bandow nói.

Binh lính Ukraina gần làng Berezovka, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Những người theo chủ nghĩa dân tộc định bắn vào lãnh thổ Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала