- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng tên lửa và pháo binh đã bắn trúng 62 điểm chỉ huy Ukraina trong ngày

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ của một đơn vị thuộc lữ đoàn công binh của Lực lượng vũ trang Nga đang rà phá mìn chống tăng trên mũi đất Arabat, nối liền Crưm với vùng Kherson dọc theo Biển Azov.
Các binh sĩ của một đơn vị thuộc lữ đoàn công binh của Lực lượng vũ trang Nga đang rà phá mìn chống tăng trên mũi đất Arabat, nối liền Crưm với vùng Kherson dọc theo Biển Azov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã đánh trúng 62 sở chỉ huy của quân đội Ukraina trong 24 giờ qua, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết hôm Chủ nhật.

"Lực lượng tên lửa và pháo binh đã bắn trúng 62 sở chỉ huy, 596 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, cũng như 52 vị trí pháo và súng cối của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina", - ông nói.

"Trong ngày, tên lửa trên không có độ chính xác cao đã bắn trúng 3 sở chỉ huy, 25 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina và 2 khẩu đội pháo ở các vị trí khai hỏa", - vị tướng cho biết.

Ngoài ra, Konashenkov lưu ý, hệ thống phòng không Osa-AKM ở khu vực định cư Nikolaevka DNR, radar phát hiện và theo dõi các mục tiêu trên không ở khu vực Boguslavka thuộc khu vực Kharkiv, có 5 kho đạn ở các khu vực Krasnogorovka, Pokrovskoe (DNR), Severodonetsk (LNR) và Bezrukov trong khu vực Kharkov đã bị phá hủy.

Thiết bị quân sự Ukraina

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, quân đội Nga đã phá hủy hơn 6500 xe tăng, xe bọc thép, xe quân sự, theo đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm Chủ nhật.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 183 máy bay, 128 máy bay trực thăng, 1049 máy bay không người lái, 325 hệ thống tên lửa phòng không, 3309 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 447 bệ phóng tên lửa, 1722 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 3270 xe quân sự", - Konashenkov nói.

Các quân nhân Nga trong đoàn xe chở thiết bị quân sự trên đường cao tốc tại Armyansk, gần biên giới với Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu trợ lý Tổng thống Mỹ ước tính khả năng giành chiến thắng của Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала