Truyền thông: Ủy ban châu Âu kêu gọi EU hoãn áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu từ Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky /  / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ủy ban châu Âu đã đề xuất với các nước EU xem xét hoãn lệnh cấm vận đối với dầu của Nga được giao qua đường ống Druzhba, Bloomberg trích dẫn các nguồn tin.
Liên minh châu Âu chuẩn bị đề xuất hoãn các hạn chế nhập khẩu dầu của Nga từ đường ống dẫn dầu Druzhba quan trọng nhằm thỏa mãn sự phản đối của Hungary và đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt bị đình trệ, gói thứ sáu trong khối, nhằm vào Moskva vì cuộc chiến ở Ukraina”, theo bản tin.
Các nhà báo cho biết ban đầu lệnh cấm sẽ chỉ bao gồm việc từ chối vận chuyển dầu bằng đường biển, sẽ được áp dụng cho việc giao hàng thông qua Druzhba khi tìm thấy giải pháp kỹ thuật đáp ứng nhu cầu năng lượng của Hungary và các quốc gia khác không có đường biển.
Theo tài liệu, các chuyến vận chuyển đường biển chiếm khoảng 2/3 lượng dầu nhập khẩu của Nga.
Nghị viện châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Nghị viện châu Âu đề xuất thay thế lệnh cấm vận dầu khí Nga bằng cách áp thuế

Cuộc chiến kinh tế

Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, các nước phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt đối với Moskva. Tại châu Âu, những lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga vang lên mạnh mẽ hơn, nhiều thương hiệu tuyên bố rút khỏi nước này. Liên minh châu Âu, Mỹ, Canada và các nước khác đã đóng cửa bầu trời cho máy bay Nga.
Điện Kremlin gọi những biện pháp này là một cuộc chiến kinh tế chưa từng có. Như Tổng thống Vladimir Putin đã lưu ý, các lệnh trừng phạt đã giáng một đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu, và mục tiêu chính của phương Tây là làm xấu đi cuộc sống của hàng triệu người. Theo ông, các sự kiện hiện tại vẽ ra một ranh giới dưới sự thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала