Iran nêu lý do thất bại của phương Tây trong các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy  / Chuyển đến kho ảnhGiới thiệu thẻ thanh toán "Mir"
Giới thiệu thẻ thanh toán Mir - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Đăng ký
Hà Nội (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt chống lại Nga của phương Tây không đạt được “hiệu ứng mong chờ” nhờ vào hệ thống thanh toán “Mir”, tờ Resalat của Iran viết.
Cần nhấn mạnh rằng, Moskva đã xây dựng, triển khai và đưa vào vận hành hệ thống thanh toán nội địa dành cho thanh toán quốc tế từ trước đó.

“Liên bang Nga hoàn toàn có thể đối phó với việc phương Tây loại bỏ quốc gia này ra khỏi hệ thống thanh toán SWIFT, - biện pháp mà chưa ai có thể làm được trước đó. Phương Tây, khi áp đặt các biện pháp trừng phạt của mình, rõ ràng đã không tính đến yếu tố này", tờ Resalat nêu rõ trong bài báo.

Theo phân tích của các chuyên gia Iran, sự hiện diện của hệ thống thanh toán “Mir” đã làm giảm thiệt hại trong việc chấm dứt hoạt động của các loại thẻ Visa và MasterCard tại Nga.
Здание Банка России - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Loại Nga ra khỏi SWIFT là “con dao hai lưỡi”

“Và chính yếu tố này đã khiến cho các lệnh trừng phạt chống lại Nga mất đi ý nghĩa của nó”, - các nhà phân tích trên nhấn mạnh.

Giới quan sát cũng đánh giá cao quyết định chuyển các khoản thanh toán cung cấp khí đốt cho các quốc gia không thân thiện sang đồng rúp. Theo quan điểm của giới chuyên gia Iran, hiện phương Tây đang rơi vào tình thế khó khăn.
“Làm thế nào để vừa duy trì, vừa vượt qua khó khăn từ các lệnh trừng phạt do chính họ áp đặt đối với Nga, vừa duy trì chúng, nhưng đồng thời lại không phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga, thứ mà không có gì để thay thế”, - các nhà phân tích kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала