- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Không đúng chỗ và thiếu nghiêm túc». Tại sao Macron và Scholz gọi điện nêu yêu cầu với Putin?

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Emmanuel Macron trong buổi họp chính thức tại Đại lộ Champs Elysees
Vladimir Putin và Emmanuel Macron trong buổi họp chính thức tại Đại lộ Champs Elysees - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đề xuất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz là đáng buồn và gây lo ngại, bởi cho thấy rằng các nhà lãnh đạo châu Âu không thể đánh giá thực tế một cách tỉnh táo. Đó là nhận xét của ông Sergei Fedorov, chuyên gia hàng đầu tại Viện Nghiên cứu châu Âu (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga).
Trước đó, các ông Macron và Scholz đã tiến hành điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đã yêu cầu ông Putin giúp đỡ với việc xuất khẩu ngũ cốc, thả 2.500 chiến binh từ «Azovstal» và công bố ngừng bắn.
«Sáng kiến ​​của Macron và Scholz gây khó hiểu và khiến lo ngại về khả năng đánh giá tỉnh táo của các ông này đối với thực tế khách quan. Thật không đúng chỗ và thiếu nghiêm túc khi lãnh đạo các nước châu Âu chủ chốt nêu ra lời kêu gọi như vậy với Tổng thống của chúng ta... Thay vì nghiêm túc xem xét vấn đề bằng cách nào đó đưa xung đột ở Ukraina đến gần vạch đích kết thúc và thuyết phục ban lãnh đạo Kiev bước lên con đường thực tế, thì họ lại chăm lo chuyện nhảm nhí nào đó bằng những yêu cầu và chuyện trò vô nghĩa», - FAN dẫn lời chuyên gia Fedorov.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc họp với các thành viên của chính phủ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin, Macron và Scholz trao đổi quan điểm về các khía cạnh hiện tại về tình hình ở Ukraina
Theo chuyên gia, châu Âu đã quá đà và không thể đưa ra những quyết định hợp lý thỏa đáng. Ngoài ra, hành động của Macron và Scholz cho phép không đáng coi trọng các vị này.

«Thật đáng buồn khi mọi thứ diễn ra đều khó hiểu đối với họ, mặc dù có vẻ Emmanuel Macron và Olaf Scholz là những người nghiêm túc. Họ không nhận thức được rằng việc bơm vũ khí cho Kiev sẽ không thể dẫn đến kết quả Ukraina giành chiến thắng trên chiến trường. Theo quan điểm của tôi, châu Âu đã lạc bước quá đà và không thể đưa ra quyết định hợp lý thỏa đáng. Dễ thấy tầm trình độ thế nào ở những người đối thoại phương Tây của chúng ta hiện nay», - chuyên gia khoa học chính trị kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала