Putin và Erdogan thảo luận về tình hình Ukraina và quan hệ song phương

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Điện Kremlin, Matxcơva
Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Điện Kremlin, Matxcơva  - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm thảo luận về tình hình ở Ukraina hôm thứ Hai, văn phòng nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
"Các vấn đề khu vực đã được thảo luận, chẳng hạn như hoạt động của Nga ở Ukraina, cũng như quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Nga. Tổng thống Erdogan đề xuất tổ chức cuộc gặp Nga, Ukraina và LHQ tại Istanbul và đóng vai trò trong cơ chế giám sát khả thi nếu các bên đồng ý về nguyên tắc" - văn phòng nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
Trong cuộc điện đàm, ông Erdogan cũng nói rằng "các cuộc tấn công của tổ chức khủng bố PKK/ YPG (Đảng Công nhân Kurdistan) chống Thổ Nhĩ Kỳ và dân thường Syria vẫn tiếp diễn ở Syria".
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại hội nghị thượng đỉnh NATO. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.05.2022
Ở Đức có ý kiến đề xuất nên "mạo hiểm xung đột" với Erdogan vì lợi ích của NATO

Erdogan đề xuất Putin tổ chức cuộc họp Nga-Ukraina-LHQ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đề xuất Vladimir Putin tổ chức hội đàm giữa Moskva và Kiev tại Istanbul thông qua trung gian của LHQ. Ông Erdogan công bố sáng kiến này trong cuộc điện đàm, văn phòng của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.
“Trong cuộc mạn đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, ông Erdogan đề xuất tổ chức cuộc gặp tại Istanbul giữa các phái đoàn của Nga, Ukraina và LHQ” - thông cáo báo chí viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала