- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vụ nổ xảy ra ở Melitopol trong lúc đang phát hàng viện trợ nhân đạo

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Nga ở Melitopol.
Quân nhân Nga ở Melitopol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở Melitopol, vùng Zaporozhye trong quá trình phân phát hàng cứu trợ nhân đạo đã xảy ra vụ nổ, các tình nguyện viên bị thương, Sputnik dẫn nguồn tin từ chính quyền thành phố cho biết.
“Một chiếc ô tô đã phát nổ gần một tòa nhà dân cư khi hàng cứu trợ nhân đạo đang được phân phát và các tình nguyện viên đã bị thương”, - nguồn tin cho biết.
Nguồn tin của Sputnik trong chính quyền thành phố trước đó cho biết có 3 người bị thương trong một vụ tấn công khủng bố ở Melitopol. Theo ông, một chiếc ô tô đậu gần một trong những tòa nhà của cơ quan hành chính thành phố đã bị nổ tung ở trung tâm thành phố. Theo nguồn tin, có hai người phải nhập viện.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Quân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ý kiến chuyên gia: Chiến dịch đặc biệt ở Ukraina cho phép tránh những tổn thất lớn
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Trong chiến dịch đặc biệt, quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát khu vực Kherson và một phần Azov của khu vực Zaporozhye ở miền nam Ukraina. Tại các khu vực này đã lập ra các cơ quan hành chính quân sự-dân sự, các kênh truyền hình và đài phát thanh của Nga đã bắt đầu phát sóng, quan hệ thương mại với Crưm đang được khôi phục.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала