Bộ Thương mại Hoa Kỳ xem xét sản phẩm tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhGỗ
Gỗ - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Bộ Thương mại Hoa Kỳ khởi xướng điều tra, xem xét tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam sử dụng các bộ phận nhập khẩu từ Trung Quốc thuộc phạm vi áp dụng của biện pháp phòng vệ thương mại mà Hoa Kỳ.
Theo thông tin của Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã khởi xướng điều tra, xem xét tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia vào Hoa Kỳ sử dụng các bộ phận nhập khẩu từ Trung Quốc, trong trường hợp thuộc phạm vi áp dụng của biện pháp phòng vệ thương mại mà Hoa Kỳ.
Trong lệnh áp thuế với Trung Quốc, cơ quan này có quy định tủ gỗ và các bộ phận thuộc phạm vi áp dụng của biện pháp nếu được gia công thêm ở nước thứ ba, bao gồm nhưng không giới hạn bởi các công đoạn sau: bào, cắt, đục rãnh, đột lỗ, khoan, sơn, tạo màu, hoàn tất hoặc các công đoạn khác, vẫn nằm trong phạm vi áp dụng thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp.
Cảng hàng hóa - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2022
Thêm 6 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ
Theo quy định của Hoa Kỳ, các bên có liên quan có thời hạn 30 ngày kể từ ngày khởi xướng để nộp bản bình luận và cung cấp thông tin phản biện tới cơ quan điều tra Hoa Kỳ.
Kết luận cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra trong vòng 120 ngày kể từ ngày khởi xướng (có thể gia hạn thêm 180 ngày nếu có lý do hợp lý). Do đó, trong quá trình điều tra, DOC có thể yêu cầu các bên liên quan cung cấp thông tin phục vụ cho công tác kiểm tra.
Theo Vietnam Plus, trong số 2 nội dung được đề nghị điều tra, DOC đã chấp nhận khởi xướng điều tra nội dung về vấn đề xem xét phạm vi sản phẩm.
Nội dung còn lại là điều tra chống lẩn tránh thuế, DOC vẫn đang tiếp tục cân nhắc việc khởi xướng điều tra và dự kiến kéo dài đến ngày 6/6/2022.
Container - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2022
Xuất nhập khẩu “thăng hoa”, Nga tăng mua gạo và cao su của Việt Nam
Để đảm bảo lợi ích chính đáng, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị Hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu sản phẩm tủ gỗ tiếp tục rà soát các hoạt động xuất khẩu các sản phẩm bị điều tra sang Hoa Kỳ.
Bên cạnh đó, Cục này cũng lưu ý doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu cần nghiên cứu, tìm hiểu quy định, trình tự thủ tục điều tra chống lẩn tránh thuế của Hoa Kỳ; thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra Hoa Kỳ, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại trong suốt quá trình của vụ việc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала