"Chơi với tử thần": Độc giả Trung Quốc nhạo báng việc EU cấm vận dầu mỏ Nga

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Khai thác dầu mỏ tại Nga
Khai thác dầu mỏ tại Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của ấn bản Trung Quốc "Guancha" đã bình luận về quyết định của Liên minh châu Âu hạn chế nhập khẩu dầu của Nga.
Sau ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh tại Brussels, lãnh đạo các nước thành viên EU đã đi đến thống nhất về lệnh cấm một phần việc cung cấp các nguồn tài nguyên, sẽ ảnh hưởng đến vận tải hàng hải. Theo người đứng đầu Hội đồng châu Âu, Charles Michel, điều này sẽ ảnh hưởng đến 2/3 lượng hàng nhập khẩu. Nhiên liệu đi qua đường ống không nằm trong các hạn chế mới.
Nhiều độc giả đã chế nhạo cách Brussels kiên quyết tự cắt xén và dự đoán thời kỳ khó khăn cho người châu Âu sau khi thời tiết lạnh giá bắt đầu.
"Một loạt những kẻ ngu ngốc ở EU đã tự cắt mình bằng dao, và họ cũng rất vui", một bình luận lưu ý

“Nhưng bây giờ là mùa hè… Sẽ biết hậu quả khi mùa thu đến,” một nhà bình luận khác bày tỏ quan điểm.

Tàu chở dầu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
«Một lũ đần độn»: Quyết định của EU về dầu Nga khiến dân Bulgaria phẫn nộ
"Hungary vui mừng: sẽ mua dầu của Nga với giá rẻ và bán cho các nước láng giềng với giá cao, thu lãi lớn. Tất nhiên, đây là một "quyết định đúng đắn", độc giả khác chế nhạo.
"EU đang tự cắt vào mình để chứng minh cho người dân thế giới thấy rằng họ thực sự bị người Mỹ tẩy não", Lao Liu nói.

"Liên minh châu Âu đã quá vội vàng khi áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu mỏ Nga, họ đang làm gì vậy?", Zhongsheng Tongshun hỏi.

"Đơn giản là họ sẽ mua không trực tiếp mà thông qua bên thứ ba. Có thể họ giữ được mặt mũi, nhưng sẽ ảnh hưởng đến cái ví", Xiao Feng nhấn mạnh.

"Đó là một trò chơi của cái chết, tại sao lại cố chấp như vậy?" - sunwin86 tỏ ra hoang mang.
"Một phần ba lượng dầu còn lại của Nga sẽ được bán lại cho EU với giá đắt gấp đôi so với thông qua đường ống: theo cách này EU sẽ có thể tiết kiệm thể diện, và Nga - nguồn cung cấp dầu. Mọi người đều vui vẻ", độc giả tóm tắt.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Truyền thông: Phương Tây thất bại trong việc bóp nghẹt Nga bằng các biện pháp trừng phạt

Vấn đề kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt biện pháp trừng phạt chống Nga do chiến dịch quân sự đặc biệt mà Matxcơva tiến hành nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Các hạn chế cơ bản nhắm vào khối ngân hàng và lĩnh vực công nghệ cao. Ngày càng nhiều lời hô hào nên từ chối năng lượng của Nga.
Tuy nhiên, sự gián đoạn của chuỗi cung ứng đã dẫn đến những vấn đề kinh tế ở châu Âu và Hoa Kỳ, rước hết là đẩy giá lương thực và nhiên liệu tăng cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала