- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thủ tướng Đức: Hy Lạp bàn giao xe tăng kiểu Liên Xô cho Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhLính tăng của DNR trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol
Lính tăng của DNR trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hy Lạp sẽ cung cấp xe tăng kiểu Liên Xô cho Ukraina, Berlin sẽ cung cấp xe bọc thép cho Athens để thay thế, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết.
Scholz lưu ý thỏa thuận này sẽ được chính thức hóa bằng cách "trao đổi vòng tròn" tương tự đã diễn ra giữa Cộng hòa Séc, Ukraina và Đức.

"Tôi đồng ý với Thủ tướng Hy Lạp rằng chúng tôi cũng muốn làm điều tương tự với Hy Lạp, quốc gia có các hệ thống như vậy. Về vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ các phương tiện bọc thép Đức. Điều này sẽ được các bộ quốc phòng hoàn thiện về cơ bản và nhanh chóng thực hiện."

Scholz cho biết tại một cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU tại Brussels, được phát sóng bởi kênh truyền hình Welt TV.
Vladimir Putin và Emmanuel Macron trong buổi họp chính thức tại Đại lộ Champs Elysees - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Không đúng chỗ và thiếu nghiêm túc». Tại sao Macron và Scholz gọi điện nêu yêu cầu với Putin?

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала