- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ở Đức nói về "trò nước đôi" liên quan đến Ukraina

© AP Photo / Michael ProbstBầu trời buổi tối trên Bundestag, Berlin
Bầu trời buổi tối trên Bundestag, Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Đức Olaf Scholz đang chơi trò nước đôi và làm ta vẻ giúp đỡ Ukraina. Đây là ý kiến của nhà nghiên cứu cấp cao Viện Quan hệ quốc tế Đức Sabine Fischer được báo The Spectator của Anh trích dẫn.
Ông Scholz trong một bài phát biểu trên truyền hình gần đây gửi tới người dân Ukraina nói rằng nước Đức đứng về phía họ, nhà nghiên cứu nhắc lại. Tuy nhiên chuyên gia này cáo buộc nhà chức trách Đức làm gián đoạn việc cung cấp vũ khí cho Kiev như đã hứa.
Fischer cũng lưu ý rằng quan hệ thương mại với Nga luôn là ưu tiên của chính phủ Đức. Berlin thậm chí ngay giờ đây cũng vẫn ưu tiên mối quan hệ này trong khi làm ra vẻ ủng hộ Ukraina trong khuôn khổ đồng thuận của EU và NATO, tác giả bài báo nhận định.
Quân đội Ukraina  - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức bị cho là có lỗi trong thất bại của quân đội Ukraina

"Chủ nghĩa trọng thương của Đức đúng thật là không thể chịu đựng được. Hoặc là các chính trị gia Đức sẽ phải chấm dứt nó, mà viễn cảnh này chưa thấy ở đâu, hoặc là EU sẽ sụp đổ", - báo The Spectator kết luận.

Trước đó, Chuẩn tướng Bundeswehr (quân đội Đức) Klaus Wittmann cáo buộc lãnh đạo nước này chậm đưa ra quyết định và không sẵn sàng giúp đỡ Ukraina. Theo ý kiến của ông, chính quyền Đức muốn đợi cuộc khủng hoảng Ukraina qua đi và giải quyết các vấn đề khác để không phải cung cấp vũ khí cho Kiev như đã hứa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала