Phát hiện «thiết bị gây nhiễu» gần sân bay vũ trụ Trung Quốc không lâu trước khi phóng tàu

© AFP 2022 / StringerTên lửa đẩy Long March-2F với tàu vũ trụ Thần Châu-13 của Trung Quốc trên bệ phóng tại sân bay vũ trụ Tửu Tuyền.
Tên lửa đẩy Long March-2F với tàu vũ trụ Thần Châu-13 của Trung Quốc trên bệ phóng tại sân bay vũ trụ Tửu Tuyền. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Gần sân bay vũ trụ Tửu Tuyền của Trung Quốc, người ta đã phát hiện thấy một thiết bị gây áp lực triệt tiêu vô tuyến điện. Đó là tin đưa của Yangtze Evening News.
Nhóm tình báo vô tuyến đã phát hiện thiết bị lạ. Những tín hiệu bất thường bắt đầu ghi nhận hồi đầu tháng 5, sau đó các tình báo viên cố gắng lần ra nguồn gốc của chúng.
Theo các nhân viên của sân bay vũ trụ, «thiết bị gây nhiễu» đặt trên một chiếc xe ô tô có thể gây cản trở hoạt động của hệ thống định vị. Chiếc xe bị chặn lại khoảng hai tuần trước, khi nó đi ngang qua sân bay vũ trụ. Trên xe có thiết bị phát sóng cực ngắn với phạm vi hẹp, hiện đang bán công khai trên thị trường.
Hiện thời các nhân viên hữu trách chưa biết rõ đây là tai nạn ngẫu nhiên hay là âm mưu phá hoại có chủ đích.
Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Roscosmos công bố ngày phóng tàu thăm dò mặt trăng Luna-25
Vụ việc xảy ra vài tuần trước khi thực hiện cuộc phóng sứ mệnh «Thần Châu-14», vốn dự kiến ​​vào ngày 5 tháng 6. Trong thời gian đó, ba tàu sẽ được gửi lên Trạm «Thiên Cung». Đây là sứ mệnh có người lái thứ ba tới Trạm, và như đang chờ đợi, ​​sẽ giúp gắn kết các phòng thí nghiệm vào mô-đun cơ sở, dự kiến ​​phóng lên vào tháng 7 và tháng 10.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала