Thủ tướng Ý: Các nước lớn trong Liên minh châu Âu không muốn Ukraina gia nhập EU

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ của Ukraina và Liên minh châu Âu
Quốc kỳ của Ukraina và Liên minh châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hầu như tất cả các nước thành viên lớn của EU đều phản đối việc cấp cho Ukraina tư cách ứng viên gia nhập liên minh, Thủ tướng Ý Mario Draghi cho biết tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh EU.
Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Catherine Colonna cho biết Ủy ban châu Âu sẽ đưa ra ý kiến ​​về đơn xin tư cách ứng viên gia nhập Liên minh châu Âu của Ukrainavào ngày 15 tháng 6.

"Tôi ủng hộ việc Ukraina gia nhập EU ngay từ đầu. Tư cách của một ứng cử viên cho thấy sự phản đối từ hầu hết các nước lớn ở châu Âu, nếu không muốn nói là tất cả, ngoại trừ Ý", Sputnik dẫn lời người đứng đầu chính phủ Ý.

Khái niệm về việc thành lập một "nhóm các quốc gia trong chờ đợi" và các tuyên bố "thuộc về gia đình châu Âu" được đưa ra nhằm xoa dịu sự thất vọng có thể xảy ra đối với giới lãnh đạo Ukraina,­Thủ tướng lưu ý.
Ứng cử viên tổng thống Pháp Jean-Luc Mélenchon - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Cựu ứng viên tranh chức Tổng thống Pháp lý giải mối đe dọa từ việc Ukraina gia nhập EU

"Tôi tin rằng tất cả những khái niệm này là không thể chấp nhận được đối với người Ukraina. Nhưng chúng vẫn bị các quốc gia khác đã xếp hàng gia nhập trong nhiều năm xem xét với sự hoài nghi . Có thể có tư cách ứng cử viên và chúng tôi có thể cung cấp điều đó, nhưng cho đến nay thì không có tương lai ​​do sự phản đối từ các quốc gia khác. Có thể nghĩ về một quy trình nhanh chóng, không tồn tại ngày nay, với tình trạng như vậy và Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày một báo cáo vào cuối tháng. EC có thái độ nghiêng về một viễn cảnh như vậy", - Draghi kết luận.

Ukraina tham vọng vào EU

Ukraina đã nộp đơn xin gia nhập nhanh chóng vào EU sau khi Lực lượng vũ trang LiênBang Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt. Sau đó, người đứng đầu Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, đã đưa cho Vladimir Zelensky bản danh sách các câu hỏi "về việc gia nhập Liên minh châu Âu". Một thời gian sau, Ukraina đã nộplại văn bản này đã hoàn chỉnh cho EC.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала