- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông: Mỹ muốn chuyển MLRS tầm xa có tên lửa dẫn đường cho Ukraina

© Sputnik / RIA NovostiTên lửa hàng không không có điều khiển tại sân bay dã chiến trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Tên lửa hàng không không có điều khiển tại sân bay dã chiến trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.05.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Hoa Kỳ có kế hoạch chuyển giao nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt với đầu đạn dẫn đường có tầm bắn hơn 60 km cho Ukraina, Wall Street Journal đưa tin.
MLRS GMLRS sẽ trở thành một trong những vũ khí tầm xa nhất trong tầm sử dụng của quân đội Ukraina, nhưng theo người Mỹ, sẽ không cho phép sửdụng tấn công vào các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ Nga, giảm rủi ro đối đầu trực tiếp giữa Nga và Hoa Kỳ.

"Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch cung cấp cho Ukraina hệ thống tên lửa dẫn đường có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách hơn 40 dặm ... (GMLRS) có tầm bắn gấp đôi so với các loại pháo M777 mà Mỹ chuyển giao cho Ukraina trước đó", ấn phẩm cho biết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden: Mỹ sẽ không cung cấp tên lửa cho Ukraina để tấn công Nga

Vũ khí Mỹ là mối đe dọa đối với Nga

Một ngày trước đó, Biden nói rằng Ukraina sẽ không nhận được tên lửa của Mỹ cho phép nước này tấn công các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ Nga.
Một gói viện trợ quân sự mới, như các phương tiện truyền thông hàng đầu của Mỹ đã viết trước đó, có thể được công bố sớm nhất là trong tuần này. Tờ Wall Street Journal đã viết trong một bài báo gần đây rằng như một phần của khoản viện trợ mới, Washington dự định cung cấp MLRS có khả năng bắn "xa hơn hàng chục dặm so với bất kỳ bệ pháo nào mà Ukraina hiện có". Ngoài ra, gói hỗ trợ mới dự kiến ​​sẽ bao gồm các hệ thống HIMARS, có tầm phóng tên lửa tương tự, nhưng di chuyển trên khung gầm bánh lốp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала