- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Phòng không Nga bắn hạ máy bay Su-25 và trực thăng Mi-8 của Ukraina

CC BY-SA 2.0 / Ministry of Defense of Ukraina / Máy bay cường kích Su-25 của Ukraina
Máy bay cường kích Su-25 của Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các phương tiện phòng không của Nga đã bắn hạ 1 máy bay Su-25 của Ukraina ở CHND Donetsk và 1 máy bay trực thăng Mi-8 ở khu vực Kharkov. Tin này do Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm thứ Tư.

«Trong ngày, các hệ thống phòng không của Nga đã bắn rơi 1 máy bay Su-25 của Không quân Ukraina trong khu vực Sergeevka thuộc CHND Donetsk và 1 máy bay trực thăng Mi-8 ở khu vực Kharkov», - tướng Konashenkov tuyên bố.

Như ông cho biết, tại các khu dân cư Malaya Kamyshevakha và Kamenka thuộc vùng Kharkov, quân Nga đã đánh chặn được 2 tên lửa của Ukraina thuộc hệ thống hoả lực phóng loạt «Smerch».
Uragan - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
MRLS Uragan của Nga phá hủy phương tiện ngụy trang của Ukraina

Phá hủy trận địa «Grad» và tiêu diệt hơn 140 đối tượng dân tộc chủ nghĩa trong ngày

Máy bay của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga đã tiêu diệt hơn 140 đối tượng dân tộc chủ nghĩa Ukraina, phá huỷ cứ điểm tổ hợp «Grad», 6 khẩu pháo và súng cối của Lực lượng Vũ trang Ukraina trong một ngày đêm qua. Tin này do đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov thông báo hôm thứ Tư.

Triệt hạ hơn 900 mục tiêu của Lực lượng vũ trang Ukraina trong ngày

Tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, các chiến sĩ tên lửa và pháo binh Nga đã triệt hạ hơn 900 mục tiêu của Lực lượng vũ trang Ukraina trong ngày. Kết quả này do Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm thứ Tư.
«Các đơn vị tên lửa và pháo binh Nga đã đánh trúng 128 chỉ huy sở, 169 cứ điểm với khẩu đội pháo và súng cối, cũng như 623 khu c tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang Ukraina», - ông cho biết.
Ngoài ra, chiến sĩ tên lửa và pháo binh Nga đã xoá sổ khẩu đội pháo M777, 1 khẩu pháo 203 mm 2s7 «Pion», 1 xe chiến đấu «Grad» và 2 kho chứa đạn dược.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала