Chính sách làm nhục Nga sẽ khiến phương Tây sụp đổ

© Fotolia / AlexkichСác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các lệnh trừng phạt nhằm vào Moskva, đe dọa tịch thu tài sản và nỗ lực làm nhục Nga sẽ khiến phương Tây sụp đổ, bà Leyla Nicola, bình luận viên của tờ Al Mayadeen (Lebanon) viết.
Nhà báo nhắc tới đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc tịch thu tài sản của người Nga ở phương Tây để chuyển cho Ukraina. Sáng kiến ​​này sau đó được một số quan chức châu Âu ủng hộ, trong đó có Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel.
Nhà báo Leyla Nikola nhấn mạnh, ý tưởng này trái với luật pháp quốc tế và trong tương lai sẽ giáng đòn vào sức hấp dẫn đầu tư của các nước EU. Tác giả gọi đề xuất của Biden và các quan chức châu Âu cùng với các biện pháp trừng phạt là sai lầm chiến lược của phương Tây.
"Họ (Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu) đang cố gắng gây ra thiệt hại lớn nhất cho Moskva, ngay cả khi điều này chắc chắn sẽ kéo theo những trận đại hồng thủy kinh tế có tác động lớn hơn đến châu Âu so với người Nga" - nhà báo bình luận.
Phiên họp toàn thể của Nghị viện Châu Âu - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Phó Thủ tướng Đức tuyên bố: Lệnh trừng phạt phá huỷ sự thống nhất của châu Âu
Bà Leyla Nikola chỉ trích phương Tây cáo buộc Nga gây ra nạn đói trên thế giới và nhắc lại quan điểm của Phó Thủ tướng Đức Robert Habek, rằng các lệnh trừng phạt đối với Moskva sẽ không được dỡ bỏ, ngay cả khi 100.000 người chết đói vì điều này. Nhà báo Leyla Nikola cũng nhắc lại việc EU muốn từ bỏ dầu mỏ của Nga và thay thế khí đốt bằng than đá, mặc dù điều này đi ngược lại với chính sách "năng lượng xanh".

Hậu quả lệnh trừng phạt chống Nga

Sau khi quân đội Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina, phương Tây đã tăng cường áp lực trừng phạt chống Moskva.
Nhiều quốc gia tuyên bố đóng băng tài sản của Nga và kêu gọi từ bỏ năng lượng Nga. Tất cả những điều này đã trở thành vấn đề khó khăn đối với Mỹ và châu Âu, khiến giá nhiên liệu và lương thực tăng mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала