Dự đoán các nước châu Âu sẽ "ẩu đả nhau" vì khí đốt

© Ảnh : Nord Stream 2 / Igor KuznetsovVận hành thiết bị trên bờ ở Nga
Vận hành thiết bị trên bờ ở Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc các nước châu Âu tranh giành khí đốt có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn năng lượng trong mùa đông này, CNN viết, dự đoán sẽ xảy ra một "cuộc ẩu đả nhau" vì nhiên liệu xanh.
Người châu Âu bắt đầu tranh nhau mua LNG, gây bất ổn cho toàn bộ thị trường. Tuy nhiên, nếu các nước EU cố gắng "giảm đáng kể" sự phụ thuộc của họ vào khí đốt của Nga thì nhu cầu đối với loại nhiên liệu này trên toàn cầu vào cuối năm nay sẽ vượt nguồn cung tới 26 triệu tấn.
“Bằng cách loại bỏ khí đốt của Nga, châu Âu đã gây bất ổn cho toàn bộ thị trường LNG toàn cầu, vốn bước vào năm mới trong trạng thái bấp bênh sau năm 2021 đầy biến động”, - công ty tư vấn Rystad Energy nhận định.
Nhân viên của LLC RN-Purneftegaz tại cánh đồng Barsukovsky ở Khu tự trị Yamalo-Nenets - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.05.2022
Châu Âu sẽ không tồn tại năm 2022 nếu không có khí đốt của Nga, chuyên gia nói

“Đã nảy sinh tất cả các điều kiện có thể dẫn đến tình trạng thường xuyên thiếu hụt nguồn cung, giá cả tăng cao, biến động mạnh, có xu hướng đi lên trên thị trường và sự tăng cường quan hệ địa chính trị khí đốt”, - bản tin cho biết.

Đối tượng sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng nhất của tình hình hiện nay có thể là các nền kinh tế nghèo nhất ở châu Á, CNN tổng kết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала