- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hy Lạp sẽ gửi xe bọc thép lỗi thời cho Ukraina

© AFP 2022 / Louisa GouliamakiФлаги Греции и ЕС развеваются перед Акрополем в Афинах
Флаги Греции и ЕС развеваются перед Акрополем в Афинах - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Moskva (Sputnik) - Hy Lạp sẽ gửi tới Ukraina các xe bọc thép lỗi thời, đã 40-50 năm tuổi, không còn cần thiết cho các lực lượng vũ trang Hy Lạp và sẽ nhận xe bọc thép mới hiện đại của Đức, phát ngôn viên chính phủ Hy Lạp Ioannis Ikonomou cho biết.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh EU hôm thứ Ba rằng Hy Lạp sẽ chuyển giao các xe tăng kiểu Liên Xô cho Ukraina, đồng thời Berlin sẽ cung cấp cho Athens các xe bọc thép hiện đại để thay thế. Theo Thủ tướng Scholz, ông đã thỏa thuận về điều này với Thủ tướng Hy Lạp tại cuộc gặp ở Brussels. Điều này đã gây ra vụ bê bối, vì trong cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã che giấu quyết định gửi xe bọc thép đến Ukraina.
Các đảng phái chính trị Hy Lạp yêu cầu làm rõ lý do tại sao chính phủ lại che giấu việc vận chuyển vũ khí cho Ukraina và đang giao vũ khí vi phạm luật pháp quốc gia. Họ nói rằng Hy Lạp bị lôi kéo một cách nguy hiểm vào cuộc xung đột ở Ukraina.
Những người ủng hộ Đảng Cộng sản Hy Lạp ở trung tâm Athens - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đảng Cộng sản Hy Lạp coi việc cung cấp xe bọc thép cho Kiev là nguy hiểm
Tối thứ Ba, Bộ Quốc phòng Hy Lạp xác nhận thỏa thuận với Đức.

"Quyết định này là một phần trong sự lựa chọn của đất nước là đứng về phía Ukraina. Ủy ban Quốc phòng và Đối ngoại của Chính phủ Hy Lạp quyết định gửi không chỉ viện trợ nhân đạo mà còn gửi vật liệu quốc phòng. Mọi thứ mà chúng tôi đã gửi tới Ukraina từ trước tới nay là một phần của quyết định này. Điều này phù hợp với các nguyên tắc trong chính sách đối ngoại của Hy Lạp và những gì mọi người ở châu Âu đang làm, và thứ hai, chúng tôi đang gửi đến Ukraina mọi thứ mà lực lượng vũ trang Hy Lạp không cần nữa và sẽ được thay thế bằng vũ khí hiện đại" - phát ngôn viên chính phủ Hy Lạp Ioannis Ikonomou nói.

Theo ông, việc chuyển giao vũ khí cho Ukraina không làm giảm khả năng tác chiến của các lực lượng vũ trang Hy Lạp, mà chỉ “càng làm tăng lên".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала