Ngoại trưởng Lavrov nói về sự phát triển quan hệ đối tác năng lượng của Nga và Trung Quốc

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhCuộc hội kiến của Ngoại trưởng Nga S. Lavrov và Tổng thư ký LHQ A. Guterres
Cuộc hội kiến của Ngoại trưởng Nga S. Lavrov và Tổng thư ký LHQ A. Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hợp tác năng lượng giữa Nga và Trung Quốc đã đạt tầm chiến lược, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

"Nga và Trung Quốc đang thực hiện tất cả các chương trình hợp tác đã phê duyệt theo đúng kế hoạch. Quan hệ đối tác năng lượng đã mang tính chiến lược. Các dự án lớn đang được thực hiện trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và giao thông", - Bộ trưởng Lavrov cho biết tại Hội nghị Quốc tế chuyên đề lần thứ 7 «Nga và Trung Quốc: Hợp tác trong Kỷ nguyên mới».

Lập trường của Trung Quốc về vấn đề Ukraina

Matxcơva đánh giá cao lập trường khách quan của Trung Quốc về vấn đề Ukraina, - người đứng đầu cơ quan đối ngoại của LB Nga tuyên bố.
Dubai - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.05.2022
Ngoại trưởng Sergei Lavrov: Nga đánh giá cao chính sách độc lập của các nước Ả Rập

"Chúng tôi đánh giá cao lập trường cân bằng, không thiên vị của các bạn Trung Quốc về tình hình ở Ukraina và xung quanh. Matxcơva cảm nhận sự ủng hộ của Bắc Kinh trong việc duy trì phương pháp tiếp cận có nguyên tắc của Nga đối với sự nghiệp hình thành cấu ​​trúc an ninh ở châu Âu", - Bộ trưởng Sergei Lavrov nhấn mạnh khi phát biểu tại hội nghị «Nga và Trung Quốc: Hợp tác trong Kỷ nguyên mới».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала