Vương quốc Anh và EU ban hành lệnh cấm bảo hiểm tàu vận chuyển dầu của Nga

Tàu chở dầu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vương quốc Anh và EU đã nhất trí cùng nhau cấm bảo hiểm các tàu chở dầu vận chuyển dầu mỏ từ Nga, tờ Financial Times trích dẫn các nguồn tin riêng cho biết.
Trước đó, tờ Wall Street Journal viết rằng Brussels có kế hoạch áp đặt lệnh cấm đối với việc bảo hiểm những tàu chở dầu như vậy, biện pháp này sẽ được thực hiện dần dần trong vòng 6 tháng.
Theo FT, việc Anh tham gia lệnh cấm sẽ chặn đứng thị trường bảo hiểm quan trọng của Moskva là Lloyd's of London và hạn chế đáng kể khả năng bán dầu thô của nước này.
Các nguồn tin cho biết Hy Lạp và Síp chỉ đồng ý ra lệnh cấm sau khi Vương quốc Anh cam kết thực hiện điều tương tự.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2022
EU sẽ cho phép vận chuyển dầu của Nga bằng tàu chở dầu của họ
Theo bản tin, các nhà chức trách Vương quốc Anh không bình luận về khả năng cấm bảo hiểm tàu. Tuy nhiên, các nguồn tin nói rằng biện pháp tương ứng sẽ được công bố trong tương lai gần.
Một nguồn tin khác tiết lộ rằng các nước G7 cũng đang xem xét lệnh cấm bảo hiểm đối với các tàu vận chuyển dầu từ Nga, nhưng những biện pháp như vậy sẽ chưa có hiệu lực trong vòng sáu tháng tới.
Các nhà lãnh đạo EU đã nhất trí vào tối thứ Ba về gói trừng phạt thứ sáu chống lại Nga, bao gồm việc áp dụng theo từng giai đoạn lệnh cấm mua dầu từ Nga. Lệnh cấm sẽ chỉ ảnh hưởng đến các nguồn cung cấp theo đường vận tải biển.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала