Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Washington sẽ không cung cấp vũ khí cho Kiev để tấn công Nga

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraina để phòng thủ trên lãnh thổ của mình, chứ không phải để tấn công chống lại Nga, Trưởng phái đoàn thường trực Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield nói với các phóng viên.

"Chúng tôi ngay từ ngày đầu tiên đã tuyên bố rõ ràng chúng tôi sẽ cung cấp cho Ukraina vũ khí để họ tự vệ trước sự xâm lược của Nga, để bảo vệ trong biên giới của họ. Chúng tôi không cung cấp vũ khí để người Ukraina tấn công Nga từ lãnh thổ của mình, Tổng thống Biden đã nói rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không trở thành một bên tham gia cuộc chiến, nhưng chúng tôi sẽ ủng hộ những nỗ lực của Ukraina trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của họ", - bà Thomas-Greenfield nói.

Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tiết lộ lý do Mỹ không muốn cung cấp MLRS cho Ukraina
Vào ngày 30 tháng 5, ông Joe Biden thông báo không có kế hoạch cung cấp cho Kiev các tên lửa có thể được sử dụng để tấn công sang lãnh thổ Nga. Nhà lãnh đạo Mỹ đã có bình luận như vậy sau khi The New York Times đăng thông tin nói rằng Nhà Trắng quyết định bổ sung hệ thống tên lửa phóng loạt tầm xa (MLRS) vào gói viện trợ quân sự mới cho Ukraina.
Bình luận về khả năng cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraina, Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev ngày 30/5 tuyên bố rằng trong trường hợp các thành phố của Nga bị tấn công, LLVT Nga sẽ giáng đòn đáp trả vào các điểm ra quyết định. Như ông Medvedev lưu ý, một bộ phận trong số đó "hoàn toàn không nằm ở Kiev".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала