- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ý kiến chuyên gia: Việc cung cấp tổ hợp HIMARS cho Kiev đe dọa các thành phố Nga

CC BY 2.0 / DVIDSHUB / Sgt. Christopher GaylordHệ thống tên lửa và pháo cơ động cao của Mỹ HIMARS
Hệ thống tên lửa và pháo cơ động cao của Mỹ HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc chuyển giao các tổ hợp tên lửa phóng loạt (MLRS) HIMARS cho Ukraina có nghĩa là mối đe dọa tiềm tàng với các chủ thể trên lãnh thổ LB Nga. Đó là nhận định do chuyên gia quân sự Nga nổi tiếng Igor Korotchenko, TBT tạp chí «Quốc phòng» nêu với Sputnik.
Trước đó, phát ngôn viên của Nhà Trắng thông báo rằng Hoa Kỳ không khuyến khích Ukraina giáng đòn tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga và đã khuyên Kiev không sử dụng các vũ khí cung cấp cho nước này, bao gồm cả HIMARS vào cuộc tấn công giả thiết đó.

«Những gì Tổng thống Biden tuyên bố không hề có chút ý nghĩa thực tế nào. Hôm nay ông ấy nói một đằng, ngày mai ông ấy nói một nẻo. Đối với chúng tôi, yếu tố gây quan ngại nghiêm trọng là bản thân động thái bắt đầu cung cấp các tổ hợp tên lửa phóng loạt cho Ukraina», - ông Korotchenko nhận xét.

Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Washington sẽ không cung cấp vũ khí cho Kiev để tấn công Nga
Theo lời ông, tùy thuộc vào loại đạn, các hệ thống HIMARS có thể giáng đòn tấn công cả ở cự ly gần và xa. Hiện nay, Hoa Kỳ cung cấp đạn dược với phạm vi sử dụng hạn chế trong chiến đấu, nhưng sau khi binh sĩ Ukraina nắm được cách sử dụng thiết bị này, Kiev có thể nhận cả tên lửa với tầm bắn cho phép tấn công những thành phố Nga giáp giới với Ukraina và những chủ thể trọng yếu trong cơ sở hạ tầng của Nga, - chuyên gia Korotchenko lưu ý.
«Để ngăn chặn khả năng những vũ khí này lọt vào hệ trang bị của Ukraina, Nga nên tăng cường không kích nhắm vào các chủ thể cơ sở hạ tầng giao thông và hậu cần then chốt ở phía nam và phía tây Ukraina», - chuyên gia kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала