- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky bác bỏ tin nói Ukraina có kế hoạch tấn công sang lãnh thổ Nga

© AP Photo / Markus SchreiberTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina không có kế hoạch tấn công sang lãnh thổ Nga. Đây là tuyên bố của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.

“Tôi biết rằng có những người ở Mỹ hoặc ai đó ở Nhà Trắng nói rằng có thể chúng tôi sử dụng chúng (hệ thống tên lửa phóng loạt) để tấn công Nga. Các vị thấy đấy, chúng tôi sẽ không tấn công Nga. Chúng tôi không quan tâm đến Liên bang Nga, chúng tôi không chiến đấu trên lãnh thổ của họ”, - ông Zelensky nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Newsmax của Mỹ.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.05.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ở Brazil nói Zelensky muốn chiến tranh với Nga
Trước đó, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết Mỹ đã nhận được sự đảm bảo từ Kiev rằng Ukraina sẽ không sử dụng hệ thống tên lửa phóng loạt (MRLS) HIMARS của Mỹ đang được chuyển giao cho nước này để chống lại các mục tiêu ở Nga. Ngoài ra, quan chức này cho biết Mỹ sẽ cung cấp cho chính quyền Ukraina gói viện trợ quân sự mới trị giá 700 triệu USD.
Ngày 31/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cũng cho biết Mỹ đang xem xét gửi một số hệ thống vũ khí tới Kiev, nhưng việc chuyển giao sẽ không bao gồm các tên lửa tầm xa "vượt ra ngoài chiến trường ở Ukraina".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала