Мариуполь после отступления ВСУ - Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Chúng không đáng kể". Bộ Ngoại giao Nga bình luận về lời hứa của Zelensky không sử dụng MLRS

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến ngân hàng ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những tuyên bố của Vladimir Zelensky rằng quân đội Ukraina sẽ không sử dụng hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) để tấn công các mục tiêu ở Nga là không đáng kể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

"Họ biết giá cả, họ không có trọng lực, do đó, không có lời hứa, lời nói nào trong bối cảnh, kể cả của Zelensky, không thể mang ra thảo luận và vô ích ... Về mặt chính trị, chỉ có một đánh giá - tất cả đều là những câu chuyện về một số loại thỏa thuận nào đó, việc nhại lại điều này trên các phương tiện truyền thông phương Tây không phải là lý do để đưa ra tuyên bố và thảo luận về nó, cần phải có dữ liệu thực tế, sự hiểu biết thực sự về những gì đang xảy ra ở đó và phản ứng tương ứng của khối công lực của chúng ta", - Sputnik trích dẫn lời Zakharova.

Hệ thống tên lửa và pháo cơ động cao của Mỹ HIMARS - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hệ thống HIMARS rơi vào tay Kiev là mối đe dọa trực tiếp đối với Nga

Bơm vũ khí cho Ukraina

Trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt của Nga nhằm bảo vệ Donbass bắt đầu từ ngày 24/2, Washington và các đồng minh NATO tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina. Moskva nhiều lần tuyên bố rằng việc cung cấp vũ khí của phương Tây chỉ kéo dài xung đột, và các chuyến hàng viện trợ vũ khí đó là mục tiêu hợp pháp để quân đội Nga tấn công.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала