- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu Thủ tướng Hy Lạp: Mỹ không muốn xung đột ở Ukraina chấm dứt

© Sputnik / Vladimir RodionovĐền Parthenon ở Athens
Đền Parthenon ở Athens - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Cựu Thủ tướng Hy Lạp Kostas Karamanlis cho rằng Hoa Kỳ không quan tâm đến việc chấm dứt xung đột ở Ukraina vì họ không phải gánh chịu hậu quả giống như châu Âu.
Ông Kostas Karamanlis đứng đầu chính phủ Hy Lạp từ năm 2004-2009, dưới thời ông quan hệ giữa Moskva và Athens được củng cố rất nhiều. Sau khi từ chức, ông Karamanlis không trả lời phỏng vấn và không xuất hiện trước công chúng. Khi phát biểu tại sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tổ chức Phụ nữ Panathenaic "Panathinaiki" ở Cung âm nhạc Athens, ông đã đề cập đến các sự kiện quốc tế. Bài phát biểu của chính trị gia được đăng tải bởi trang web của đài truyền hình Hy Lạp ERT.

“Về phần mình, Hoa Kỳ đã thực sự đóng góp vào việc quyết định lập trường thống nhất của phương Tây đối với cuộc khủng hoảng và hỗ trợ đáng kể cho Ukraina. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu họ có động cơ mạnh mẽ để kết thúc nhanh chóng khủng hoảng này hay không” - ông Karamanlis nói.

Ông Karamanlis kêu gọi chấm dứt hành động thù địch càng sớm càng tốt, vì nếu kéo dài thì "tất cả các bên liên quan" đều thua cuộc.
Флаги Греции и ЕС развеваются перед Акрополем в Афинах - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hy Lạp sẽ gửi xe bọc thép lỗi thời cho Ukraina
“Trước hết, nạn nhân là Ukraina, với những thiệt hại to lớn về nhân mạng và vật chất” - ông Karamanlis nói.
Cựu Thủ tướng Hy Lạp cho rằng châu Âu nên đóng vai trò hàng đầu trong việc các bên ngừng bắn và quay trở lại bàn đàm phán. Theo ông, xung đột kéo dài có thể khiến cho cuộc đối đầu giữa phương Tây và Nga mang tính chất toàn cầu, biến thành cuộc xung đột giữa phương Tây và mặt trận chống phương Tây rộng lớn. Ông Karamanlis cho rằng quan hệ hợp tác giữa Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia khác sẽ là một vấn đề lớn đối với phương Tây và cảnh báo trước về sự thay đổi mang tính kiến tạo trong các quy tắc hiện tại của trò chơi với những hậu quả không lường được.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала